Brightspace là một sản phẩm giáo dục, một giải pháp phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến của Desire2Learn (D2L), Canada, Bắc Mỹ, một tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển phần mềm hỗ trợ đào tạo và học tập trực tuyến gần 20 năm qua.

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM HỌC TẬP

VÀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN BRIGHTSPACE CỦA D2L

 

TỔNG QUAN

Brightspace là một sản phẩm giáo dục, một giải pháp phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến của Desire2Learn (D2L), Canada, Bắc Mỹ, một tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển phần mềm hỗ trợ đào tạo và học tập trực tuyến gần 20 năm qua. Phần mềm Brightspace rất dễ dùng, linh hoạt và thông minh. Phần mềm này giúp các giảng viên cá nhân hóa trải nghiệm học tập cho từng học viên và chuyển giao kết quả xác thực nhất. Ứng dụng BrightSpace theo dõi chặt chẽ được các hoạt động của học viên sao cho giảng viên có thể can thiệp ngay lập tức theo thời gian thực để đưa học viên về đúng lộ trình học. Công nghệ của D2L hiện nay được sử dụng nhiều tại các trường học, K12, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tổ chức chính phủ và lĩnh vực kinh doanh.

Quy mô của tập đoàn D2L hiện nay:

– 750 nhân viên trên toàn thế giới

– Văn phòng tại Canada, Mỹ, Châu Âu, Úc, Braxin và Singapore

– 15 triệu người dùng từ hơn 1500 khách hàng toàn cầu.

SẢN PHẨM PHẦN MỀM DỄ SỬ DỤNG – LINH HOẠT – THÔNG MINH

  Dễ sử dụng

– Thiết kế khóa học hiệu quả dễ dàng và nhanh chóng thông qua vài bước thực hiện đơn giản.

– Công cụ Wizard TM giúp đẩy mạnh cấu trúc khóa khọc hiệu quả, sắp xếp nội dung, mục tiêu, chiến lược giảng dạy.

– Dễ dàng sao chép toàn bộ khóa học hoặc từng phần từ BrightSpace hoặc từ các ứng dụng LMS khác bằng Impport Wizard.

– Giao diện kéo, thả dễ dàng cho việc tạo lập, tổ chức và tái sắp xếp lại nội dung khóa học.

– Tạo nội dung khóa học mới qua công cụ biên tập HTML và mẫu nội dung có sẵn.

– Thêm các công cụ đa phương tiện trực tuyến, các liên kết, tùy chỉnh LTI vào nội dung khóa học bằng công cụ Insert Stuff.

 Các bình luận, hướng dẫn hay phản hồi được ghi thành video trực tiếp từ webcam.

 

 • Buit-in Prompt là công cụ đảm bảo nội dung khóa học đáp ứng được tiêu chuẩn truy cập quốc tế.
 • Accessible navigation là công cụ điều hướng truy cập bao gồm điều hướng bằng bàn phím, tối ưu hóa các công nghệ đọc chạm màn hình.
 • Special Acees cho phép đáp ứng các yêu cầu học tập khác nhau bằng cách giới hạn thời gian học luân phiên hoặc thời hạn hết hạn.

 • Quá trình đánh giá được thực hiện theo nhiều cách bao gồm câu hỏi, khảo sát, giao bài, tích hợp với công cụ Turnitin chống đạo văn.
 • Tạo, chia sẻ, tái sử dụng các bộ câu hỏi đánh giá thông dụng bằng cách nhâp các tệp tin QTI từ bên thứ ba.
 • Tạo các phiếu tự đánh giá nhằm dễ dàng đánh giá các hoạt động dựa trên các tiêu chí định trước.

 

–   Gửi tin, cập nhật, thông báo tới học viên thông qua các trang chủ, email, lịch, tin nhắn SMS, nguồn cấp dữ liệu RSS.

–   Dễ dàng kiểm tra việc có mặt, có tham gia của học viên hay không thông qua hình ảnh trình bày sơ đồ lớp học và các chức năng kéo thả.

–   Xem nhanh danh sách lớp với các thông tin như đăng tuyển, đăng nhập … dễ dàng gửi email cho học viên từ hệ thống LMS.

 

 Linh hoạt

–   Giảng viên tự do dạy theo cách mình muốn:

*  chọn chuyển giao một khóa học mà học viên của mình cần,

*  dạy trực tuyến hoàn toàn với học viên, pha trộn hình ảnh tài liệu, toàn văn, video, audio

 

–   Giảng viên có thể sử dụng các phương thức giảng dạy khác nhau như: dựa trên năng lực của học viên, học tập dựa trên các trò chơi giáo dục.

–   Lôi kéo học viên vào các cuộc thảo luận, giao tiếp với giảng viên thông qua việc sử dụng họp trên công nghệ web, thảo luận, blogs, chat, …v.v

 

–   Trang chủ thể hiện các hình ảnh ứng dụng đại diện (widget) nhằm chào đón học viên khi họ đăng nhập và giúp họ dễ dàng truy cập vào các khóa học mà họ đang tham gia.

–   Thoải mái tùy biến cách tìm kiếm và nhịp điệu âm thanh, hình ảnh tạo sự bắt mắt và hấp dẫn hơn cho môi trường học tập.

–   Tự do sắp xếp và tùy biến cấp độ khóa học mang đến trải nghiệm thú vị và hiệu quả về tính linh hoạt cao của ứng dụng phần mềm này.

–   Tích hợp với các công cụ học tập bên ngoài như: wikis, phần mềm mô phỏng, cơ sở dữ liệu nguồn tin điện tử được bảo vệ và các nguồn tin khác được xây dựng trên tiêu chuẩn LTI.

–   Tích hợp với các nguồn tin học tập bên ngoài được hỗ trợ bởi SCORM, IMS, IMS Common Cartridge.

–   Phát triển thêm các công cụ tùy biến của mình nhờ việc sử dụng các API để tự động hóa các công việc chung, triển khai các luồng công việc mang tính tùy chỉnh….v.v

 Thông minh

 • Báo cáo tiến trình học tập của học viên:theo dõi được học viên đang tương tác với khóa học ra sao nhờ công cụ Class Progress bao gồm điểm, số lần truy cập vào nội dung học tập, số lần đăng nhập…
 • Đánh giá năng lực của học viênqua các bài kiểm tra, giao bài, đăng bài thảo luận, kiểm soát học viên thông qua các cách tính điểm cuối kỳ/khóa.
 • Đánh giá chuyên sâu qua các số liệu thống kê điểm bài giao trong suốt quá trình học  và cả điểm kiểm tra, điểm thi.

 • Cá nhân hóa trải nghiệm học tập: tự động logic hóa các thao tác của học viên.
 • Có các điều kiện đăng bài:điều này cho phép giảng viên đưa ra hoặc giấu nội dung khóa học hoặc các nhận xét dựa trên các hoạt động hoặc không hoạt động của học viên đó trong một khóa học.
 • Tự động giao tiếp bằng emailtới học viên dựa trên các tiêu chí cụ thể hoặc các hoạt động của họ bằng công cụ Intelligent Agents.

 Lớp học ảo theo tiêu chuẩn có sẵn trên Brightspace-YouSeeU Virtual Classroom

 Kho tài nguyên học tập Brightspace

 Brightspace ePortfolio

Video giới thiệu sản phẩm:

– Giao diện mới của Brightspace

 

– Tính khả dụng trong Brightspace

 

– Brightspace K12

 

– Lớp học ảo

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập desire2learn.com

hoặc liên hệ với đại lý của D2L tại Việt Nam: