Kirtas Technologies vừa công bố thiết bị mới dùng làm giải pháp hoàn hảo cho việc scan hàng trăm trong hàng ngàn cuốn sách để xuất bản ra thành các tập tin số, cạnh tranh với Google Print.

Dự án Google Print từ khi ra đời không chỉ thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà biên tập, thư viện mà còn hấp dẫn cả những công ty trong cuộc chạy đua về công nghệ, lấy ý tưởng từ dự án để phát triển những thiết bị mới.

APT Bookscan 1200 là một thiết bị được thiết kế đặc biệt dành cho việc chuyển đổi những cuốn sách sang những tập tin số và chúng có khả năng khá ấn tượng: 1200 trang cho mỗi giờ hoạt động. Và bạn cũng nên biết rằng, APT Bookscan 1200 lật từng trang từng trang để thực hiện công việc này.

Khi thử nghiệm với sách có kích cỡ 11x17cm hay 27x35cm có thể đặt trong Bookscan và sau một vài tiếng đồng hồ, máy đã xuất bản ra được theo dạng hình ảnh TIFF, JPEG hay định dạng văn bản PDF. Đặc biệt hơn nữa, hệ thống quang học của máy được “huấn luyện” để nhận biết đến 177 ngôn ngữ, một con số đáng nể.

Lotfi Belkhir, CEO của Kirtas Technologies cho biết các máy APT Bookscan của công ty đã hoạt động rất tốt và đã chuyển đổi hơn 3,6 triệu trang sang tập tin số mà chưa có vấn đề trục trặc gì xảy ra.

APT Bookscan có kích cỡ 84x76x122 cm, cân nặng 77 Kg và có giá 120.000 Euro. Bạn có thể xem đoạn video demo về công việc của APT Bookscan tại đây.

Tuần vừa rồi, IBM cũng công bố dòng máy in mới có khả năng in 330 trang trong mỗi phút, như vậy việc kết hợp hai thiết bị của IBM và Kirtas để sao lưu toàn bộ một thư viện chắc chắn sẽ trong tầm tay.

Theo Tuổi trẻ online