Hamburg, Đức – 23 tháng 9 năm 2008. Văn phòng Ex Libris tại Đức vui mừng thông báo, sau một quy trình chọn lựa kỹ càng, Học Viện Công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ Zurich (ETH Zurich – Swiss Federal Institute of Technology Zurich), hiên đang sử dụng giải pháp thư viện tích hợp Aleph, đã chọn giải pháp Phát hiện và Chuyển giao Primo của Ex Libris.

Primo sẽ tạo dựng một nhân tố chính của dự án Knowledge Portal (Cổng Kiến thức), một dự án vượt ra khỏi một dự án thư viện theo tiêu chuẩn.

Arlette Piguet, người quản trị dự án Knowledge Portal tại ETH Zurich giải thích thêm rằng “Chúng tôi đã đánh giá nhiều sản phẩm và đi đến kết luận rằng Primo là một hệ thống tốt nhất (the best platform) để hoàn thành sứ mệnh tích hợp toàn bộ tài nguyên thông tin từ thư viện ETH-BibliothekETH Zurich.” Andreas Kirstein, trưởng phòng công nghệ thông tin và phó giám đốc thư viện tại ETH Zurich nhận xét thêm “Chúng tôi đã thật sự ấn tượng với kiến thức sâu rộng của đội ngũ Ex Libris trong lĩnh vực này, và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau trong một sự hợp tác gần gũi trên dự án chiến lực này.”

Ông Marc Daubach, phó giám đốc điều hành công ty và tổng phụ trách văn phòng Ex Libris tại Châu Âu nhận xét “Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ chiến lược của công ty đối với ETH Zurich và vui mừng rằng ETH đã nhận ra Primo như là một giải pháp đúng để lựa chọn. Thông qua dự này, ETH Zurich đã chứng tỏ một lần nữa vài trò dẫn đầu của mình và một chiến lược cung cấp dịch vụ định hướng người dùng.”

Về ETH Zurich

ETH Zurich là một trường đại học khoa học và công nghệ với một bề dầy nghiên cứu nổi bật, và là nơi của 18.000 người từ 80 quốc gia khác nhau đến học tập, tiến hành nghiên cứu và làm việc. Khoảng 350 giáo sư giảng dạy ở 16 chuyên khoa, tập trung chủ yếu vào khoa học kỹ thuật, kiến trúc, khoa học định hướng hệ thống, toán học, và khoa học tự nhiên, và tiến hành nhiêu nghiên cứu được đánh giá cao trên khắp thế giới.

ETH-Bibliothek là một thư viện lớn nhất tại Thụy Sĩ và là thư viện chính của Học viện Công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ (ETH Zurich). Thư viện này hiện có hơn 6.9 triệu đầu mục tài liệu, bao gồm bản đồ, tài liệu in cũ, tài liệu nghe nhìn, tạp chí, cơ sở dữ liệu, và nhiều dạng tài nguyên khác nữa. Thư viện hiện tập trung đặc biệt vào những dịch vụ thư viện sáng tạo và hướng tới tài nguyên điện tử mà giúp giảng viên, nhân viên và sinh viên có thể truy cập ngay tại học viện ETH Zurich.

Để tham khảo thêm về ETH Zurich và thư viện ETH-Bibliothek, xin hãy ghé thăm http://www.ethz.ch/index_EN.

Theo bản tin Ex Libris 9/2008