Adelaide, Úc – Ngày 2 tháng 9 năm 2008. Văn phòng Ex Libris tại Úc vui mừng thông báo rằng nhiều tổ chức thư viện trường đại học và thư viện công cộng bang gần đây đã chọn lựa giải pháp Phát hiện và Chuyển giao tài nguyên Primo thế hệ mới của công ty…

Những tổ chức thư viện gia nhập thêm vào cộng đồng khách hàng của Ex Libris tại Úc, một cộng đồng người dùng Primo quốc tế đang gia tăng nhanh chóng đó là Thư viện Bang Victoria (The State Library of Victoria – SLV), Đại học New South Wales (University of New South Wales – UNSW), Đại học Công nghệ Curtin (Curtin University of Technology – CUT), và Viện Nghiên cứu Thổ dân Úc (The Australian Institute of Aboriginal and Torres Strait Islander Studies – AIATSIS).

Sau một quá trình xem xét và đánh giá kỹ lưỡng những sản phẩm về phát hiện và chuyển giao tài nguyên trên thị trường, Thư viện Bang Victoria (SLV) đã chọn giải pháp Primo. Trong số những đặc tính khiến cho giải pháp này cuốn hút đối với các thư viện cấp bang nước Úc đó là giải pháp Primo bao gồm nhiều lựa chọn tìm kiếm giàu tính năng và khả năng tích hợp với hệ thống xử lý nối kết SFX và cổng tìm kiếm siêu dữ liệu MetaLib, tất cả các giải pháp đều từ Ex Libris. “Chúng tôi vui mừng tìm thấy được một giải pháp hoàn chỉnh cho thư viện chúng tôi,” Ian Patterson, trưởng bộ phận công nghệ (Chief Technology Officer) tại SLV nhận xét thêm. “Primo có thể dễ dàng được cấu hình và quản trị bởi một nhân viên không chuyên về công nghệ thông tin, và điều quan trọng hơn cả, đó là Primo sẵn sàng làm việc với số lượng dữ liệu thư mục khổng lồ và bộ sưu tập đa dạng.”

Imogen Garmer, giám đốc thư viện của trường Đại học Công nghệ Curtin (CUT), nhận xét thêm rằng, “Curtin là một người dùng lâu năm các sản phẩm của Ex Libris. Sau khi bắt đầu với triển khai hệ thống Thư viện Tích hợp Aleph, chúng tôi đã tiếp tục triển khai MetaLib, SFX, và DigiTool để cung cấp truy cập tới tài nguyên điện tử và tài nguyên số. Một nhân tố chính trong quyết định của chúng tôi nhằm biến giải pháp Primo thành một điểm truy cấp thống nhất tới mọi bộ sưu tập đó là chức năng Web 2.0. Chúng tôi mong muốn bạn đọc của chúng tôi bị cuốn hút với những tính năng như gán thẻ đầu mục tài nguyên và viết nhận xét.”

Andrew Wells, giám đốc thư viện Đại học New South Wales giải thích thêm rằng “Khả năng cung cấp truy cập tới tài liệu từ nhiều nguồn tài nguyên khác biệt thông qua duy nhất một giao diện người dùng đã lấp đầy một khoảng trống lớn còn tồn tại trong cơ sở hạ tầng thông tin của chúng tôi. Primo sẽ cho phép sinh viên và nhà nghiên cứu của chúng tôi phát hiện tất cả tài nguyên thư viện từ sách, báo tạp chí tới các bộ sưu tập số.”

Theo giám đốc thư viện, Rod Stroud tại AIASTSIS, “Những mong muốn của bạn đọc ở thư viện chúng tôi cho thấy rằng họ không hài lòng với cở sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện có, bởi vậy giải pháp Primo Direct đáp ứng nhu cầu của chúng tôi một cách hoàn hảo. Primo Direct, đưa ra nhiều khả năng phát hiện tài nguyên mạnh mẽ như là một dịch vụ trong một môi trường mà hệ điều hành và ứng dụng do Ex Libris duy trì và quản trị, điều này khiến thư viện tôi có thể triển khai một cách nhanh chóng. Kết quả là bạn đọc của thư viện chúng tôi sẽ được hưởng lợi ích từ những gì mà Primo đem lại một cách nhanh nhất.”

Ông Douglas Barnard, Giám đốc điều hành của Ex Libris tại Úc cho biết “Văn phòng Ex Liris tại Úc hân hạnh chào đón những tổ chức thư viện xuất sắc ở Úc tới cộng đồng người dùng giải pháp Primo quốc tế. Giao diện tìm kiếm trực giác của Primo với công nghệ tiến tiến giàu tính năng hỗ trợ ở đằng sau cho phép bạn đọc tìm thấy và truy cập được tài nguyên thư viện từ dưới dạng in, điện tử và các bộ sưu tập số. Ngoài ra, kiến trúc mở của Primo, cho phép thư viện phát triển code mở rộng để đáp ứng yêu cầu riêng của họ, cũng như được hưởng lợi ích từ những code phát triển mở rộng thêm từ các thành viên khác trong cộng đồng người dùng Primo, đây quả là một tính năng cực kỳ cuốn hút đối với thư viện trường đại học và thư viện công cộng bang ở khu vực của chúng tôi.”

Theo bản tin Ex Libris 9/2008