Giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo sẽ cho phép người dùng của Thư viện Bang Queensland truy xuất tài nguyên thông tin thư viện thông qua một giao diện chia sẻ kiến thức duy nhất.

Adelaide, Úc – 26 tháng 6 năm 2008. Văn phòng Ex Libris Úc vui mừng thông báo rằng Thư viện Bang Queensland (The State Library of Queensland – SLQ) đã lựa chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo của công ty để làm một giao diện tìm kiếm duy nhất và dễ dàng sử dụng cho chia sẻ rộng rãi các bộ sưu tập in giá trị, các bộ sưu tập số, âm thanh, phim ảnh và tài nguyên điện tử cấp phép của thư viện. Những đặc tính Web 2.0 của Primo là một trong những nhân tố chính dẫn đến Thư viện quyết định chọn Primo.

Lea Giles-Peters, giám đốc thư viện SLQ giải thích thêm rằng “Thư viện Bang Queensland tin tưởng rằng một xã hội tiến bộ và có khả năng tạo điều kiện tốt nhất cho người dân của mình phụ thuộc vào làm thế nào tạo cho họ khả năng tư duy sáng tạo và chia sẻ kiến thức”.

Giải pháp Primo sẽ cho phép Thư viện Bang Queensland cung cấp khả năng truy cập tốt hơn tới hàng triệu đầu mục tài liệu trong bộ sưu tập ngày một mở rộng của mình, từ sách và bản thảo tới các bảng tổng phổ âm nhạc, phim và hình ảnh. Nhiều ý kiến phản hồi từ người dùng thư viện đã cho thấy rằng họ mong muốn một giải pháp đơn giản hơn và thân thiện người dùng hơn để truy cập một khối lượng tài nguyên trực tuyến khổng lồ của thư viện. Thông qua một giao diện duy nhất, người dùng giờ đây có thể viết nhận xét, gán thẻ cho những đầu mục tài nguyên này. Chúng tôi tin tưởng rằng Primo là một giải pháp lý tưởng giúp chuyển giao những dịch vụ và tài nguyên trực tuyến tới người dân Queensland và cộng đồng toàn cầu.”

Dounglas Barnard, giám đốc điều hành của Ex Libris tại Úc nhận xét thêm rằng “Chúng tôi vui mừng khi SLQ đã lựa chọn Primo để trình bày các bộ sưu tập đa dạng của mình tới công chúng. SLQ, một người dùng lâu năm hệ thống thư viện tích hợp Voyager, Thư viện Bang Queensland cũng sẽ tiếp tục triển khai giải pháp máy chủ xử lý nối kết SFX, cổng tìm kiếm siêu dữ liệu MetaLib, và DigiTool, một hệ thống quản lý tài sản số, tất cả đều từ Ex Libris. Chúng tôi tin tưởng rằng chức năng của giải pháp Primo sẽ thích nghi tốt với tất cả các nhu cầu của thư viện cấp bang trên khắp nước Úc và hy vọng sẽ thấy Primo được triển khai ở những tổ chức thư viện như vậy trong tương lai rất gần.”

Về Thư viện Bang Queensland

Thư viện Bang Queensland (SLQ) là một trong những địa điểm giáo dục và văn hóa lớn của nước Úc – kể cả về quy mô và bộ sưu tập. Là một thư viện dẫn đầu về di sản tài liệu của Queensland, với những bộ sưu tập tham khảo và nghiên cứu lớn, SLQ là một thư viện chủ trương hợp tác và là một đối tác của hơn 330 thư viện công cộng trên khắp bang Queensland. Thư viện SLQ cung cấp khả năng truy cập tới trên 1 triệu đầu mục xuất bản, trên 45.000 hình ảnh và bản thảo trực tuyến và hơn 15.500 báo và tạp chí trực tuyến.

Để có thêm thông tin về Thư viện Bang Queensland, xin hãy ghé thăm: http://www.slq.qld.gov.au/home.

Theo bản tin Ex Libris (Úc) tháng 6/2008