Tính khả ứng và khả biến, sự linh hoạt, kiến trúc mở, và cùng chung một tầm nhìn chiến lược về tương lai của sự tự động hóa trong thư viện là yếu tố khiến Đại học Notre Dame chọn giải pháp Primo của Ex Libris

Chicago, ngày 19 tháng 6 năm 2008. Tập đoàn Ex Libris vui mừng công bố rằng mạng thư viện Hesburgh của Đại học Notre Dame liên kết với Liên minh Thư viện Trường Đại học Michiana (Michiana Academic Library Consoritum) đã chọn giải pháp Primo, một giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên để làm một cổng thư viện lớn trên toàn hệ thống. Là một khách hàng của Ex Libris hơn 10 năm nay, Notre Dame đã là trường đại học đầu tiên tại Bắc Mỹ triển khai hệ thống thư viện tích hợp Aleph. Kể từ khi đó, Notre Dame đã tiếp tục triển khai giải pháp xử lý nối kết SFX, giải pháp Cổng và Tìm kiếu siêu dữ liệu MetaLib, Hệ thống quản lý tài nguyên điện tử Verde, và Hệ thống Quản lý Tài sản số DigiTool, tất cả giải pháp đều từ Ex Libris.

Jennifer Younger, giám đốc Edward H.Arnold, Hệ thống Thư viện Hesburgh (The Hesburgh Libraries) của Notre Dame giải thích rằng “Lý do chính của một quá trình chọn lựa kỹ lưỡng, sự lựa chọn Primo của chúng tôi được thúc đẩy bởi cả kinh nghiệm làm việc của Ex Libris trước kia và sự tin tưởng của chúng tôi vào tầm nhìn chiến lược của công ty cho tương lai. Hơn một thập kỷ qua, chúng tôi đã phát triển một mối quan hệ bền vững với Ex Libris và cùng chia sẻ một tầm nhìn về tương lại của sự tự động hóa thư viện. Chúng tôi cảm thấy vui mừng rằng người dùng tại Đại học Notre Dame sẽ được hưởng lợi ích từ một giải pháp mạnh mẽ và bao gồm nhiều tính năng, như khả năng mở rộng linh hoạt, cho phép Primo mở rộng với các bộ sưu tập ngày một tăng của chúng tôi; những tính năng mạng xã hội của Web 2.0; và một kiến trúc mở với khả năng cho phép người dùng phát triển code dựa trên đó để cùng chia sẻ giữa các thành viên trong cộng đồng sử dụng Primo”.

TS. Oren Beit-Arie, kiến trúc sư trưởng tại Ex Libris nhận xét thêm rằng “Chúng tôi tự hào có được cơ hội làm việc gần gũi với Đại học Notre Dame kể từ khi chúng tôi vào thị trường Bắc Mỹ. Một đối thoại có tầm chiến lược mà chúng tôi có được với đội ngũ Đại học Notre Dame thực sự vô giá cho sự phát triển của chúng tôi, và sự hiểu biết của chúng tôi về nhu cầu thực tế của các thư viện trường đại học và nghiên cứu, chúng tôi mong muốn có được sự hợp tác liên tục với đội ngũ tại trường Notre Dame. Chúng tôi được hiểu biết về một nhu cầu ở mức độ tiêu chuẩn cao của người dùng trong hệ thống mạng thư viện Hesburgh của Đại học Notre Dame, và vui mừng biết bao khi giải pháp Primo được chọn để đóng vai trò chính trong cơ sở hạ tầng của thư viện này.”

Về Đại học Notre Dame:

Đại học Notre Dame (The University of Notre Dame) là một trường đại học nghiên cứu quốc gia thuộc Thiên chúa giáo, nó có tiếng nói đặc biệt quan trọng về giáo dục đại học phải có định hướng coi trọng và đề cao cả kiến thức khoa học và đạo đức, và sự tận tụy. Hệ thống Thư viện Hesburgh của Đại học Notre Dame bao gồm một toàn nhà thư viện 14 tầng có tên là Theodore M.Hesburgh và chín thư viện chi nhánh. Chỉ với thư viện Luật Kresge (The Kresge Law Library), Hệ thống Thư viện Hesburgh đã chứa đựng 3.3 triệu cuốn sách, 68.000 ấn phẩm nhiều kỳ, gần 4 triệu đơn vị vi phim và 35.000 các đầu mục tài liệu nghe nhìn khác.

Để có thêm thông tin về Đại học Notre Dame, xin hãy ghe thăm http://nd.edu/.

Theo bản tin tháng 6/2008 của Ex Libris, USA