Các thư viện trên khắp thế giới đang chọn giải pháp Phát hiện và Chuyển giao Tài nguyên Primo ngày càng tăng và sẽ có nhiều sites khác sẽ online trong thời gian tới…

Ngày 4 tháng 2 năm 2008 – tập đoàn Ex Libris vui mừng thông báo số lượng các tổ chức và thư viện chọn giải pháp “phát hiện và chuyển giao Tài nguyên” Primo tăng lên nhanh chóng. Thư viện Anh (The British Library) và Đại học Auckland (University of Auckland) New Zealand đã gia nhập gần 100 thư viện và trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới đang cung cấp cho bạn đọc một giao diện với công nghệ tiên tiến của Primo cho việc phát hiện và chuyển giao tích hợp tất cả các bộ sưu tập của thư viện.

Là một giải pháp thống nhất “sự phát hiện và chuyển giao” tất cả tài nguyên thư viện, bất kể định dạng và vị trí địa lý của nó, Primo đã đáp ứng mong muốn của người dùng thư viện ngày hôm nay nhằm tìm kiếm và truy xuất thông tin nhanh, dễ dàng và hiệu quả. Primo cho phép các thư viện trình bày tất cả bộ sưu tập của họ theo một cách hoàn toàn mới, đồng thời đem đến cho bạn đọc một điểm truy cập duy nhất để tiếp cận kho tàng thông tin mà thư viện mong muốn chuyển giao.

Thư viện Anh, một khách hàng lâu năm của Ex Libris hiện đang vận hành Hệ thống Thư viện Tích hợp Aleph® (ILS), máy chủ nối kết phù hợp ngữ cảnh SFX và hệ thống Quản lý Tài sản Số DigiTool, nay đã chọn Primo để cung cấp cho bạn đọc khả năng truy cập tới mục lục thư viện thông qua một giao diện hướng người dùng gắn kết với các khái niệm Web 2.0.

 

Roger Butcher, một người quản lý dự án Primo tại Thư viện Anh nhận định thêm “Primo cung cấp cho chúng tôi một giao diện mục lục hoàn toàn mới và cho phép chúng tôi cộng tác chặt chẽ hơn nữa với người dùng. Nó cũng sẽ giúp chúng tôi tăng khả năng trình bày các bộ sưu tập khác như bộ sưu tập về bản thảo chép tay và ghi âm."

Janet Copsey, thủ thư trưởng tại Đại học Auckland, một khách hàng sử dụng Voyayer lâu năm và gần đây đã là khách hàng MetaLib, SFX và DigiTool nhận xét rằng “Ứng dụng Primo sẽ cung cấp một điểm truy cập duy nhất tới mọi tài nguyên và tất cả bộ sưu tập của thư viện.” Primo sẽ cho phép thư viện nâng cao khả năng truy cập tới tài nguyên bản in, điện tử, âm thanh, và video bằng việc tích hợp lại những nguồn tài nguyên đang bị phân mảng này thông qua môi trường công nghệ Web 2.0 .”

Gliad Gal, một người quản lý sản phẩm Primo tại Ex Libris cho biết “Chúng tôi chào đón tất cả khách hàng gia nhập cộng đồng khách hàng sử dụng Primo và cảm thấy thực sự vui mừng với sự gia tăng nhanh chóng các site Primo online trên khắp thế giới. Ex Libris cộng tác chặt chẽ với khách hàng để phát triển liên tục các giải pháp mới nhằm tối đa hóa trải nghiệm bạn đọc thư viện trong khi nâng cao khả năng làm việc hiệu quả của nhân viên. Chúng tôi tin tưởng rằng những thư viện danh tiếng như Thư viện Anh, Đại học Auckland, Đại học Yonsei (Yonsei University, South Korea), và Liên minh thư viện TriUniversity (TriUniversity Group of Libraries, Ontario, Canada) – tất cả những khách hàng của Ex Libris này – nhận ra lợi ích trong Primo và đã chọn giải pháp này như là một giao diện với bạn đọc để phát hiện và chuyển giao các bộ sưu tập thư viện của họ.”

 

Về Thư viện Anh:

Thư viện Anh (The British Library) là một thư viện quốc gia của Vương Quốc Anh. Thư viện này cung cấp nhiều dịch vụ thông tin tầm cỡ thế giới tới cộng đồng học thuật, khoa học, nghiên cứu, kinh doanh, và khả năng truy cập chưa từng có tới bộ sưu tập toàn diện và lớn nhất thế giới của mình.

Để tham khảo thêm thông tin về Thư viện Anh, xin ghé thăm http://www.bl.uk

 

Về Đại học Auckland:

Với 38.000 sinh viên, Đại học Auckland là một trường đại học lớn nhất New Zealand và là một trường đứng đầu về nghiên cứu. Được thành lập vào 1883, nay trường đã trở thành một trung tâm quốc tế xuất sắc về học tập và nghiên cứu học thuật. Mười hai thư viện chủ đề và bốn trung tâm thông tin làm cho thư viện Đại học Auckland (University of Auckland Library) trở thành một hệ thống thư viện đại học lớn nhất ở New Zealand. Thư viện này là một thư viện dẫn đầu quốc gia trong cung cấp và phát triển tài nguyên điện tử; cổng LEARN Gateway cung cấp cho bạn đọc khả năng truy cập 24/7 ngày từ bất kỳ đâu trên thế giới tới mục lục Voyager cũng như trên 700 cơ sở dữ liệu nối kết mạng, 80.000 tạp chí điện tử, và 300.000 sách điện tử. Thư viện này cũng hiện đã phát triển nhiều tài nguyên số duy nhất tập trung vào New Zealand và vùng Châu Á Thái Bình Dương với chính sách truy cập mở. Để tham khảo thêm về các bộ sưu tập số của trường, xin ghé thăm http://www.library.auckland.ac.nz/digitalcollections

Để có thêm thông tin thêm về Đại học Auckland, xin ghé thăm http://www.auckland.ac.nz

Theo bản tin Ex Libris 2/2008