Văn phòng Ex Libris tại Trung Quốc vui mừng thông báo rằng Thư viện Trường đại học Nghiên cứu Quốc tế Quảng Đông (Guangdong University of Foreign Studies Library – GDUFS Library) đã chọn hệ thống thư viện tích hợp ALEPH 500™.

Được thành lập vào năm 1995 do sự hợp nhất của Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Quảng Châu (Guangzhou Institute of Foreign Languages) và Học viện Ngoại thương Quảng Châu (Guangzhou Institute of Foreign Trade), Trường đại học Nghiên cứu Quốc tế Quảng Đông (Guangdong University of Foreign Studies – GDUFS) là một trong số những trường uy tín nhất về nghiên cứu quốc tế tại Trung Quốc, trường đào tạo ở năm ngành học chính – văn học, kinh tế học, quản lý, luật, và kỹ thuật. GDUFS đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi học thuật và văn hóa với các học viện quốc tế trên thế giới.

Cô Jingping Li, giám đốc thư viện trường cho biết : “Thư viện chúng tôi đã bỏ ra ba năm cho việc tìm kiếm một hệ thống tự động hóa thư viện để quản lý các bộ sưu tập ở tất cả ngôn ngữ mà chúng tôi có- tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ phương Tây, và hầu hết những ngôn ngữ quan trọng tại Đông Nam Á. Việc hỗ trợ Unicode đẩy đủ và khả năng bản địa hóa của hệ thống tự động hóa thư viện ALEPH 500 cũng như tính chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của đại diện tại địa phương của hãng Ex Libris đã thúc đẩy chúng tôi chọn lựa hệ thống này.”

Fucheng Shen, giám đốc điều hành của Ex Libris tại Trung Quốc cho biết : “Chúng tôi tự hào được cộng tác với GDUFS. Hãng Ex Libris là người dẫn đầu với một sản phẩm hỗ trợ đa ngôn ngữ và đa ký tự cho các hệ thống tự động hóa thư viện. Vì vậy, chúng tôi tin chắc rằng đại học Quảng Đông, hiện đang tập trung vào nghiên cứu quốc tế, sẽ hưởng những lợi ích to lớn từ hệ thống ALEPH 500 có hỗ trợ đầy đủ các chức năng Unicode.”

Về Thư viện Trường đại học Nghiên cứu Quốc tế Quảng Đông

Phục vụ cho 1.300 giáo sư, trên 330 giảng viên, và hơn 20.000 sinh viên, thư viện GDUFS có một bộ sưu tập tổng số trên 1.180.000 đầu mục tài liệu bằng tiếng Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan. Tài liệu của thư viện chủ yếu bao gồm các bộ sưu tập chuyên khảo, xuất bản định kỳ và cơ sở dữ liệu liên quan đến ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng, kinh tế học và thương mại.

Tham khảo thêm thông tin về Thư viện Trường đại học Nghiên cứu Quốc tế Quảng Đông, hãy ghé thăm: http://english.gdufs.edu.cn/Libraries.asp.

Theo bản tin Ex Libris (Trung Quốc)