Atlantis S.r.l., nhà phân phối độc quyền của sản phẩm Ex Libris tại Ý, vui mừng thông báo rằng Trung tâm Quốc tế Vật lý học Lý thuyết Abdus Salam (International Center for Theoterical Physics -ICTP) tại Trieste, Ý đã nâng cao năng lực thư viện của mình với hệ thống thư viện tích hợp (ILS) ALEPH 500.

Sau khi ký hợp đồng vào tháng 9 năm 2006, ICTP và Atlantis đã phối hợp tiến hành phân tích và ánh xạ dữ liệu cũng như di trú dữ liệu và kế hoạch chương trình đào tạo. Ba tháng sau đó thư viện ICTP đã đi vào hoạt động với toàn bộ các module của hệ thống ALEPH 500.

Maria Fasanella, Trưởng thư viện ICTP bình luận “chúng tôi đã chọn ALEPH 500 làm hệ thống thư viện tích hợp của chúng tôi vì nó đáp ứng các đòi hỏi hiện tại và phù hợp với những phát triển tương lai cho việc đưa ra các dịch vụ mới.” Atlantis S.r.l., nhà phân phối sản phẩm tại Ý, đã cài đặt hệ thống và hỗ trợ việc di trú dữ liệu và huấn luyện nhân viên.”

Erwin Linthout, giám đốc điều hành tại Atlantis S.r.l. giải thích thêm “Việc lựa chọn hệ thống ALEPH 500 của ICTP giúp mở rộng hệ thống sản phẩm của Ex Libris tại Ý. Chúng tôi vinh dự khi có được một tổ chức nổi tiếng như vậy tham gia vào cộng đồng người dùng Ex Libris.”

Về trung tâm quốc tế vật lý học lý thuyết Abdus Salam:

Được thành lập vào năm 1964, Trung tâm Quốc tế Vật lý học Lý thuyết Abdus Salam hoạt động dựa trên một thỏa thuận ba bên giữa chính phủ Ý và hai cơ quan của Liên Hiệp quốc, là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Các nhà khoa học phục vụ tại ICTP là những chuyên gia quốc tế hiện đang tiến hành nhiều nghiên cứu tiên tiến và liên tục phối hợp nghiên cứu với nhiều nhà khoa học cùng nhiều cơ quan nghiên cứu khác. ICTP đón tiếp khoảng 5.000 nhà khoa học mỗi năm, đại diện cho 170 quốc gia và 40 tổ chức quốc tế. Khoảng 50% trong số 100.000 nhà khoa học tham gia vào các hoạt động nghiên cứu tại ICTP đến từ các nước đang phát triển.

Thư viện ICTP lưu trữ hơn 64.000 quyển sách và 443 tạp chí đặt mua hàng năm; thư viện cung cấp truy cập toàn văn đến gần 3.500 tạp chí điện tử. Thư viện ICTP nắm giữ một trong những bộ sưu tập lớn nhất về tài liệu chuyên ngành vật lý học và toán học tại Châu Âu.

 

Tham khảo thêm thông tin về ICTP, hãy tham khảo thêm tại http://www.ictp.it/

 

Theo bản tin Ex Libris (Đức)