Ex Libris vui mừng tuyên bố rằng Thư viện Trùng Khánh, nằm ở thành phố Trùng Khánh, đã cài đặt hệ thống thư viện tích hợp ALEPH 500 để phục vụ tại thư viện mới của thành phố mở cửa vào tháng 6 năm 2007.

Bà Song Jizhen, phó giám đốc của Thư viện Trùng Khánh và trưởng nhóm đánh giá và lựa chọn hệ thống cho biết “Chúng tôi đã rất ấn tượng với kiến trúc, tính mở, và linh hoạt của hệ thống thư viện tích hợp ALEPH 500 trong quá trình đánh giá”. Bà Song cũng thêm rằng “Chúng tôi cũng nhận được sự trợ giúp rất tốt từ dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp của công ty này và cả trợ giúp kỹ thuật từ những nhân viên của những thư viện cài đặt ALEPH mà chúng tôi đến thăm. Dựa trên tất cả các biên bản đánh giá, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của dự án ALEPH 500 của chúng tôi.”

Ông Fucheng Shen, giám đốc điều hành của Ex Libris China nhận xét rằng “Với sự gia nhập của thư viện Trùng Khánh, một trong những thư viện công cộng lớn nhất Trung Quốc, vào đội ngũ khách hàng lớn chưa từng thấy của Ex Libris tại Trung Quốc, ALEPH 500 đã chiếm vị trí đầu tiên trong số những phần mềm quản lý hệ thống thư viện tích hợp của nước ngoài được cài đặt ở Trung Quốc. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với thư viện Trùng Khánh để có thể đưa dự án này đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2007. Lễ khánh thành của thư viện mới sẽ được tổ chức kết hợp với lễ kỷ niệm lần thứ 10 Trùng Khánh trở thành phố trực thuộc Trung ương dưới sự chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc. Trùng Khánh cùng với các thành phố khác là Thiên Tân, Thượng Hải, Bắc Kinh là những đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương của Trung Quốc.

 

 

Về thư viện Trùng Khánh.

Được thành lập vào năm 1947 dưới cái tên là Thư viện quốc gia Roosevelt, vinh dự lấy tên của tổng thống Mỹ Roosevelt, thư viện Trùng Khánh là một trong những thư viện công cộng toàn diện lớn nhất Trung Quốc và là trung tâm chính về dịch vụ tư liệu, thông tin. Ngoài bộ sưu tập khổng lồ 3.600.000 cuốn sách, thư viện còn có nhiều bộ sưu tập về báo chí, vi phim và tài liệu điện tử khác. Trong số các bộ sưu tập này có các tài liệu, báo từ thời chiến tranh chống phát xít, hơn 500.000 sách cổ quý hiếm có từ thời Tống đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn và kho thư viện Liên Hợp Quốc (UN) hiện chứa hơn 100.000 sách và tài liệu UN. Kho UN tập trung vào truyền bá thông tin về các hoạt động của Liên Hợp Quốc thông qua phổ biến tài liệu tại các điểm truy cập công cộng rộng rãi bên ngoài.

 

Để biết thêm thông tin về thư viện Trùng Khánh, xem: http://www.cqlib.cn/

 

 

Theo Bản tin Ex Libris