Tập đoàn Ex Libris vui mừng thông báo rằng trường Đại học Kyung Hee, Seoul, Hàn Quốc đã trở thành khách hàng thứ 1500 sử dụng giải pháp nối kết SFX. Cột mốc sự kiện này một lần nữa khẳng định vị thế của SFX như là sự lựa chọn được sử dụng rộng rãi nhất cho giải pháp nối kết và xử lý nối kết của thư viện trên toàn thế giới.

Chỉ trong vòng 1 năm, khách hàng sử dụng SFX của Exlibris đã tăng 50%, từ 1000 lên đến 1500.

Tập đoàn Ex Libris vui mừng thông báo rằng trường Đại học Kyung Hee, Seoul, Hàn Quốc đã trở thành khách hàng thứ 1500 sử dụng giải pháp nối kết SFX. Cột mốc sự kiện này một lần nữa khẳng định vị thế của SFX như là sự lựa chọn được sử dụng rộng rãi nhất cho giải pháp nối kết và xử lý nối kết của thư viện trên toàn thế giới.

Được thông báo về vinh dự là khách hàng thứ 1500 sử dụng SFX của Ex Libris, ông Il Won Hwang, trưởng thư viện của trường phát biểu rằng: “Cách mạng điện tử đang làm thay đổi nhanh chóng sự lựa chọn và mô hình sử dụng thông tin. Các thủ thư đang đứng trước sự thay đổi sâu sắc trong cách tìm kiếm và sử dụng tài nguyên thông tin. Truy cập điện tử đến các bộ sưu tập tạp chí điện tử đã trở thành công cụ quan trọng và được sử dụng phổ biến đối với các học giả và nhà nghiên cứu. Trong bối cảnh này, giải pháp xử lý nối kết SFX là một công cụ mở ra một kỷ nguyên mới, đưa đến cho người dụng thư viện một công cụ thay thế và mở rộng các công cụ nghiên cứu truyền thống. Chúng tôi tin tưởng rằng khả năng đem lại nhiều điểm truy cập đến tài nguyên điện tử trực tuyến của SFX sẽ làm tăng sự hài lòng của người dùng thư viện của chúng tôi”

SFX là giải pháp nối kết tài nguyên của thư viện và dịch vụ thông tin với nhau, đồng thời cung cấp cho người dùng các nối kết phù hợp ngữ cảnh “context-sensitive links” tới các dịch vụ được định nghĩa bởi thư viện trên cơ sở các bộ sưu tập điện tử và chính sách của từng tổ chức hoặc trường đại học. Những nối kết này tạo ra các dịch vụ một cách năng động, bao gồm các nối kết đến nhiều loại mục tiêu khác nhau: toàn văn của một bài báo; mục lục truy cập trực tuyến (OPAC) của thư viện kiểm tra vốn tư liệu; các nhà cung cấp dịch vụ chuyển giao tài liệu; các tài nguyên và dịch vụ liên quan trên Web; và các kho thông tin nội sinh. Cho dù là được vận hành trên máy chủ của thư viện hay chuyển giao như một dịch vụ phần mềm của Ex Libris, thì giải pháp SFX cũng cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để dễ dàng bản địa hóa và tùy biến truy cập theo tài nguyên phù hợp, đồng thời luôn cập nhật và theo dõi tiến trình sử dụng tài nguyên tại thư viện.

Ông Nettie Lagace, giám đốc phụ trách sản phẩm SFX, tập đoàn Ex Libris nhận định thêm rằng “Ex Libris vui mực tôn vinh Đại học Kyung Hee trở thành khách hàng SFX thứ 1500 và chào đón trường đến với cộng đồng người sử dụng SFX”.“Chúng tôi rất tự hào có mối quan hệ cộng tác mật thiết với nhóm người dùng SFX ngày một mở rộng trên toàn thế giới, mà cụ thể là số lượng khách hàng đã tăng tới 50% trong thời gian một năm. Sự làm việc cộng tác của chúng tôi đã và đang là một trong những nhân tố chủ đạo trong đảm bảo cho khả năng của giải pháp SFX trở thành một quan trọng trong trải nghiệm của hàng triệu người dùng thư viện trên toàn toàn cầu.”

Ông Oded Scharfstein, phó giám đốc thương mại vùng Châu Á Thái Bình Dương tại Ex Libris giải thích thêm “Sự hưởng ứng của thị trường châu Á đối với giải pháp nối kết SFX và sản phẩm Ex Libris MetaLib®, một Hệ thống Tìm kiếm Siêu dữ liệu đã được hâm nóng đến cực điểm”. “Trong năm 2007, số lượng khách hàng sử dụng SFX đã tăng đến 60%. Những khách hàng gần đây là Đại học Keio ở Nhật Bản, Đại học Quốc gia SeoulĐại học Hàn Quốc (Korea University), Cục Sở hữu Trí tuệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (The State Intellectual Property Office of The People’s Republic of China, Viện Hàn lâm Y học Trung Quốc (The Chinese Academy of Medical Sciences) và Viện Thông tin Y học Trung Quốc (The Institute of Medical Information).”

Về Exlibris
Tập đoàn Ex Libris là nhà phát triển và cung cấp ứng dụng hàng đầu cho các thư viện, trung tâm thông tin và các nhà nghiên cứu với số lượng khách hàng đông đảo nhất trên thế giới. Hai sản phẩm đầu tiến và là cờ đầu của Ex Libris là giải pháp thư viện tích hợp Aleph® 500Voyager® đã được sử dụng ở hơn 3000 sites trên toàn thế giới. Những sản phẩm khác trong giải pháp tổng thể cho thư viện của Ex Libris cũng chiếm được sự tín nhiệm của trên 1300 sites, chủ yếu tập trung vào thư viện số và giải pháp công nghệ tiên tiến và hướng người dùng nhằm quản lý tài nguyên điện tử và tài sản số cũng như cung cấpkhả năng truy cập qua nối kết tới người dùng.