Hiệu quả của việc ứng dụng toàn bộ bộ sưu tập tài nguyên thông tin học tập và nghiên cứu khổng lồ của mình vào giải pháp phát hiện và chuyển giao thống nhất Primo của Ex Libris tại đại học Harvard.

 

Chicago, IL – 16 tháng 7 năm 2014. Sau 1 thời gian đưa vào ứng dụng các giải pháp tự động hóa thư viện của tập đoàn Exlibris, thư viện Đại học Harvard đã đem đến một trải nghiệm toàn diện cho người dùng, sinh viên và giảng viên trong trường, giúp nâng cao chất lượng dạy, học, cũng như phục vụ các hoạt động nghiên cứu. Từ tháng 4 năm 2014, trường đã quyết định ứng dụng hệ thống phát hiện và chuyển giao Primo với một giao diện tìm kiếm duy nhất cho bộ sưu tập điện tử khổng lồ của thư viện. Thư viện lựa chọn thêm Primo để tích hợp thống nhất một bộ giải pháp của Ex Libris bao gồm: hệ thống thư viện tích hợp Aleph, tài nguyên học thuật Primo Central Index, xử lý nối kết SFX OpenURL, giải pháp tìm kiếm siêu dữ liệu MetaLib, và dịch vụ gợi ý bài đọc bX Recommender Service.

Một trong số những yếu tố dẫn đến việc lựa chọn Primo chính là khả năng kết hợp liền mạch với hệ thống Thư viện tích hợp Aleph, cho phép người dùng tiếp cận toàn bộ các dịch vụ mượn trả và các yêu cầu trực tiếp từ giao diện Primo; khả năng bình thường hóa siêu dữ liệu phức tạp; và cam kết lâu dài của Ex Libris trong việc tích hợp bộ sưu tập truy cập mở, kho lưu trữ, và dữ liệu nghiên cứu trong Primo Central Index.

Thư viện Đại học Harvard đang một bước tiến đáng kể trong việc giúp các học giả Harvard tiếp cận nguồn tài nguyên của dễ dàng hơn bao giờ hết. Ứng dụng giải pháp này sẽ cung cấp cho giảng viên sinh viên của Harvard một công cụ mạnh mẽ để hỗ trợ nghiên cứu của họ, Sarah Thomas, phó chủ tịch Thư viện Đại học Harvard thủ thư Roy E. Larsen của khoa Nghệ thuật Khoa học cho biết.

Matti Shem Tov, chủ tịch và giám đốc điều hành của Ex Libris, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi trở thành sự lựa chọn của Thư viện Đại học Harvard cho dịch vụ tìm kiếm và phát hiện. Có mối quan hệ làm việc chặt chẽ với các thư viện trong nhiều năm, chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn của họ về thư viện là trung tâm học thuật, và chúng tôi thực sự mong muốn tiếp tục giai đoạn tiếp theo theo trong quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa chúng tôi”.

Về Thư viện Đại học Harvard

      

Thư viện Đại học Harvard với nền giáo dục và giảng dạy tiên tiến bằng cách cam kết cống hiến sự sáng tạo, tính ứng dụng, lưu trữ và phổ biến kiến ​​thức. Đây là thư viện học tập lớn nhất thế giới và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, với hơn 70 thư viện lưu giữ 19 triệu tài liệu, 13 triệu chuyên khảo, 10 triệu hình ảnh và 56 triệu trang web lưu trữ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập @HarvardLibrary hoặc library.harvard.edu.

.Nguồn trích: http://www.exlibrisgroup.com