Mạng lưới 11 thành viên đã lựa chọn Alma để tận dụng lợi thế kết nối và các dịch vụ thư viện hợp lí

Chicago, IL – 26 tháng 06 năm 2014. Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng Mạng Thư viện Đại học  WINmột mạng lưới bao gồm 11 trường đại học, cao đẳng các trường cao đẳng cộng đồngđã lựa chọn giải pháp quản thư viện điện toán đám mây Alma của Ex Libris. Alma sẽ cho phép mạng thư viện này cung cấp quyền quản tài nguyên thống nhất cho tất cả các thành viên, sẽ hoạt động song song với giải pháp phát hiện chuyển giao Primo của Ex Libris.

Sử dụng Voyager trong nhiều năm, và gần đây đã ứng dụng Primo, mạng lưới thư viện WIN đang tìm kiếm một giải pháp trong môi trường điện toán đám mây nhằm cung cấp dịch vụ thống nhất trên tất cả các bộ sưu tập, đồng thời giúp các công việc được sắp xếp hợp lý và hiệu quả hơn. Là một mạng thư viện lớn, khả năng xác định mức độ và tính chất của sự hợp tác giữa các thành viên là điều vô cùng quan trọng đối với WIN. Kathleen O'Connor, Trợ lý hiệu trưởng tại trường đại học Gonzaga, cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn được nhìn thấy Alma hoạt động tạo thuận lợi cho sự hợp tác gần gũi hơn giữa các thành viên của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi rất hào hứng với cơ hội này để có cơ hội cộng tác với các tổ chức sử dụng Alma trong khu vực, chẳng hạn như  Orbis Cascade Alliance. Alma sẽ giúp chúng tôi có những phân tích sâu sắc, đặc biệt là trong việc quản lý các nguồn tài nguyên điện tử, từ đó sẽ giúp chúng tôi đưa ra những lựa chọn định hướng dữ liệu và kết quả là, giảm chi phí trong việc cải thiện dịch vụ cho người dùng”.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón Mạng Thư viện Đại học WIN đến với cộng đồng Alma đang phát triển mạnh mẽ ở Bắc Mỹ”,Mark Triest, chủ tịch của Ex Libris khu vực Bắc Mỹ cho biết. “Chúng tôi nhận định Alma là một giải pháp để tăng cường khả năng kết nối mạng của các thư viện được liên kết bởi các cam kết lâu dài của WIN nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác. Cả Ex Libris và WIN đều chia sẻ mục tiêu hỗ trợ các thư viện để thực hiện mục tiêu học tập và nghiên cứu cho tổ chức của họ. Chúng tôi rất mong được thực hiện dự án này để cải thiện các dịch vụ thư viện cho cả nhân viên và cộng đồng người dùng hay bạn đọc tại từng đơn vị thư viện thành viên”.

Về mạng thư viện đại học WIN

Mạng Thư viện Đại học WIN được thành lập vào năm 2000 và trong những năm qua đã nối kết những khách hàng của Ex Libris với nhau, từ Washington, Idaho  đến Oregon để xây dựng các sáng kiến ​​hợp tác khu vực. Nhân viên hỗ trợ trung tâm của WIN được đặt tại Trung tâm Foley, Đại học Gonzaga ở Spokane, WA.

Để biết thêm thông tin, xin hãy ghé thăm: http://www.wash-id.net/

 

Theo bản tin Ex Libris 6/2014