Giao diện tìm kiếm linh hoạt, trực quan của Primo tích hợp với chuỗi công việc sắp xếp hợp lý của Alma là một sự kết hợp hoàn hảo cho Đại học La Trobe

Adelaide, Úc – ngày 23 tháng 6 năm 2014. Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng Đại học La Trobe ở Melbourne đã lựa chọn giải pháp quản thư viện trong môi trường điện toán đám mây Alma và giải pháp phát hiện chuyển giao Primo của Ex Libris. Thư viện trường hiện đang thay thế một số hệ thống, bao gồm cả hệ thống thư viện tích hợp Millennium của Innovative Interfaces ProQuest Summon, bằng giải pháp dựa trên công nghệ điện toán đám mây Alma và Primo cho nền tảng phát hiện quản tài nguyên thống nhất.

Đánh giá của Đại học La Trobe về hệ thống các phần mềm thương mại đã chỉ ra rằng môi trường cloud của Alma được xây dựng với định hướng thư viện điện tử và số trong tương lai. LaTrobe mong muốn hướng tới một hệ thống dựa trên công nghệ điện toán đám mây, trong đó quản lý phần mềm, quản lý máy chủ, cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin có thể được quản lý hoàn toàn bởi Ex Libris, mà không cần đến Thư viện và nhân viên công nghệ thông tin để quản lý các quá trình này.

  

Alma là một chiến lược tốt phù hợp với chúng tôi”, ông Simon Huggard, Giám đốc cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại thư viện Đại học La Trobe cho biết. “Chúng tôi tin rằng hệ thống Primo và Alma sẽ cung cấp một sự tích hợp chặt chẽ giữa các hệ thống đầu và cuối: một sự tích hợp đầy đủ, một công cụ tìm kiếm duy nhất cho tất cả các ấn phẩm và tài nguyên điện tử, với khả năng tìm kiếm dễ dàng nội dung toàn văn phù hợp với các thuê bao điện tử của Đại học La Trobe”.

    

La Trobe hiện đang ở trong giai đoạn quan trọng của sự thay đổi,  tất cả các nỗ lực đang hướng đến chiến lược mới “Future Ready” của trường. “Theo quan điểm của chúng tôi, hệ thống Alma và Primo sẽ là những hệ thống cung cấp những yếu tố phù hợp nhất cho hướng đi mới này. Hệ thống sẽ cho phép nhân viên thư viện tập trung vào việc cung cấp giá trị tốt nhất cho việc giảng dạy, nghiên cứu và cộng đồng sinh viêncủa trường Đại học bằng cách giảm các công việc thủ công và tiết kiệm thời gian”, ông Huggard cho biết. “Thực tế hệ thống Alma trong môi trường điện toàn đám mây là một hệ thống thư viện thế hệ tiếp theo rất hấp dẫn đối với chúng tôi. Nó được xây dựng để hỗ trợ các thư viện trong quá trình thay đổi vai trò hỗ trợ giảng dạy và học tập, nỗ lực và kết quả nghiên cứu, và quản lý tài nguyên điện tử, cũng như một bộ sưu tập in di sản lớn”.

Cô Holley Dumble, giám đốc thương mại của Ex Libris tại Úc và New Zealand cho biết:“Quyết định của thư viện đại học La Trobe đã bắt nhịp với tầm nhìn của Ex Libris về giải pháp phát hiện thống nhất được hỗ trợ bởi công cụ quản lý thống nhất tất cả các tài nguyên thư viện – một thông điệp quan trọng cho cộng đồng thư viện đại học ở Úc và New Zealand. Nhiều thư viện lựa chọn hệ thống phát hiện khác đều đã chọn chuyển sang Ex Libris, một giải pháp cho cả thủ thư và người dùng cuối cùng hay bạn đọc. Sự kết hợp của Primo và Alma tại Đại học La Trobe cung cấp cho người dùng một cấp độ tích hợp độc đáo giữa trải nghiệm của người dùng và sự truy cập thông suốt tới các hoạt động của thư viện”.

 

Về Đại học La Trobe

Đại học La, được xây dựng năm 1967, Trobe là trường đại học thứ ba tại bang Victoria – bang có mật độ dân số đông thứ hai tại Úc. Trường hiện nay có khoảng hơn 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia. Đại học La Trobe có một mạng lưới các cơ sở với 21.000 sinh viên tại khuôn viên trường Melbourne nằm ở ngoại ô phía bắc của Bundoora, và hơn 5.900 sinh viên ở các trường tại khu vực Victoria ở Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura và Shepparton, và hai cơ sở nhỏ hơn trong khu vực thương mại của Melbourne .

Để biết thêm thông tin, xin hãy ghé thăm: www.latrobe.edu.au

Theo bản tin Ex Libris tháng 6/2014