Ex Libris sẽ cung cấp giải pháp quản lý và phát hiện tài nguyên thống nhất thông qua việc triển khai dựa trên công nghệ điện toán đám mây

Adelaide, Úc, và Christchurch, New Zealand-ngày 09 tháng 06 năm 2014, tập đoàn Ex Libris Đại học Lincoln  vui mừng thông báo rằng Đại học đã lựa chọn  dịch vụ quản thư viện Alma  giải pháp Primo cho xây dựng OPAC thế hệ mới Library 2.0 cũng như hệ thống phát hiện chuyển giao tài nguyên thông tin của thư viện để thay thế hệ thống Summon đã triển khai trước đó di trú hệ thống quản thư viện tích hợp từ Voyager triển khai “local hosting” sang môi trường điện toàn đám mây Alma (Cloud Services). Triển khai dựa trên công nghệ điện toán đám mây, Alma  Primo sẽ cung cấp cho sinh viên đội ngũ giảng viên của trường được tiếp cận với thế giới học thuật hàng đầu từ khắp nơi trên cả nước toàn cầu, cũng sẽ tạo điều kiện cho việc phát hiện ra nguồn vốn tri thức đáng kể các trường đại học tạo ra thông qua các hoạt động nghiên cứu giảng dạy. Các quy trình công việc được tự động hoá Almasẽ hợp hóa các quy trình công việc liên quan đến tất cả các tài liệu các bộ sưu tập, tạo điều kiện cho nhân viên thư viện dành nhiều thời gian hơn trong việc cung cấp các dịch vụ cho giảng viên sinh viên.

Ngoài ra, Ex Libris và Đại học Lincoln sẽ làm việc với các tổ chức quốc gia ở New Zealand để giải quyết một số vấn đề liên quan đến quản lý và cung cấp truy cập lâu dài cho các dữ liệu là nền tảng cho hoạt động nghiên cứu của trường.

Cam kết hỗ trợ của Ex Libris bao gồm các tài liệu truy cập mở trong Primo Central Index, Đại học Lincoln đã đưa ra một chính sách truy cập mở toàn diện, theo đó tác giả sẽ sử dụng một giấy phép bản quyền tài liệu học thuật và nghiên cứu truy cập mở với tên gọi Creative Commons. Là trường đại học đầu tiên ở New Zealand áp dụng chính sách này, Đại học Lincoln cam kết thực hiện các nghiên cứu sử dụng nguồn tài nguyên cộng đồng gần gũi hơn với công chúng.

Thủ thư Penny Carnaby cho biết: “Trong năm 2011, Đại học Lincoln đã phát triển một chiến lược cho tương lai, với tên gọi “Kết nối mạng tri thức: xây dựng mạng học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Lincoln đến năm 2020.  Dự án chúng tôi đang thực hiện với Ex Libris – một cấu thành chính của chiến lược này- sẽ thay đổi hệ thống phát hiện của Đại học và kết nối việc học tập, giảng dạy, cơ sở hạ tầng nghiên cứu của trường Đại học với các mạng lưới tri thức toàn cầu và quốc gia. Chúng tôi rất vui mừng về sự phát triển này và dành nhiều nhiều sự tôn trọng với đội ngũ nhân viên Ex Libris khu vực Úc và New Zealand”.

 “Chúng tôi rất vui mừng được bắt tay vào dự án này với Đại học Lincoln”  theo Cô Holley Dumble, giám đốc thương mại của Ex Libris tại Úc và New Zealand cho biết. “Cộng đồng Almatại Úc và New Zealand đang phát triển cực kỳ nhanh chóng, và những triển khai tại Đại học Lincoln đã chứng minh cho sự hấp dẫn mạnh mẽ của Alma và Primo như một giải pháp kết hợp để cung cấp các dịch vụ học tập được sắp xếp hợp lý cho người sử dụng thư viện”.

 

Về Đại học Lincoln

Đại học Lincoln là đại học nông nghiệp của New Zealand. Trong hơn 130 năm qua và theo các nguyên tắc hướng dẫn về lối sống khỏe mạnh, bảo vệ tương lai, trường đã định vị mình như một đóng góp quan trọng đến lợi ích thương mại  của nền kinh tế New Zealand thông qua cấp văn bằng dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học nông nghiệp, đất, thực vật, thực phẩm,  khoa học động vật, bảo vệ và an toàn sinh học; bảo tồn và sinh thái, quản lý môi trường,  khoa học xã hội,  thương mại, và kiến ​​trúc cảnh quan. Với danh tiếng của những nghiên cứu xuất sắc, Lincoln là một trong bốn trường đại học được  mời tham gia Euroleague of Life Sciences vào năm 2013 (ELLS – Hiệp hội Khoa học đời sống châu Âu – một tổ chức của các trường Đại học của 7 nước đứng đầu châu Âu nhằm mục đích phát triển liên kết giáo dục trong các lĩnh vực như Nông nghiệp, Thực phẩm, Khoa học môi trường, Sinh thái…).

 Để biết thêm thông tin về Đại học Lincoln, xin hãy ghé thăm: www.lincoln.ac.nz.

 

Theo bản tin Ex Libris tháng 6/2014