London, Vương quốc Anh-10 tháng 4 năm 2014. Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London đã chọn Alma cho các dịch vụ quản lý tài nguyên thế hệ tiếp theo và Primo cho các hoạt động phát hiện và chuyển giao nguồn tài nguyên thống nhất.

Những giải pháp được tích hợp một cách chặt chẽ này sẽ hỗ trợ cho mục tiêu chiến lược của bảo tàng trong việc cung cấp một thư viện kỹ thuật số tiên phong của tương lai.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên có một thư viện công cộng được sử dụng bởi chính các nhà khoa học của bảo tàng, các nhà nghiên cứu đến thăm quan và quần chúng nhân dân. Với số lượng lớn các tài liệu kỹ thuật số mà bảo tàng đang sở hữu, một số trong đó hiện không ngừng phát triển do dự án số hóa của họ, thư viện hiện đang tìm kiếm một giải pháp mà sẽ cho phép nhân viên quản lý tất cả các loại tài nguyên thông qua các quy trình và trình tự công việc thống nhất. Một yêu cầu nữa là người dùng có thể truy cập tất cả các bộ sưu tập của thư viện thông qua một giao diện tìm kiếm duy nhất, một tính năng mà sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các nguồn tài nguyên có liên quan một cách nhanh chóng. Các phân tích chi tiết về thị trường của bảo tàng cho thấy hai giải pháp Alma và Primo, quản lý và phát hiện tài nguyên thống nhất trong một trải nghiệm liền mạch cho nhân viên và người sử dụng, sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thư viện.

“Là một giải pháp quản lý tài nguyên thế hệ tiếp theo đúng nghĩa, Alma sẽ cho phép Bảo tàng lịch sử tự nhiên đạt được mục đích trong việc quản lý tất cả các loại tài nguyên trong một hệ thống, do đó góp phần tinh giản quy trình của họ. Các khoản tiết kiệm từ việc tinh giản quy trình làm việc này sẽ tăng lên một cách hiệu quả, cũng như việc sử dụng Alma Analytics cho việc đưa ra quyết định, sẽ giải phóng nhân viên để tập trung hơn vào người sử dụng và các dự án sáng tạo trong thư viện”, theo ​​Christoph Frech, giám đốc bán hàng khu vực, cho biết. “Sự hiện đại và giao diện thân thiện người dùng và tính năng xếp hạng các kết quả tìm kiếm của Primosẽ giúp cộng đồng người dùng thư viện đa dạng hóa được các tìm kiếm, và phục vụ công việc nghiên cứu của họ. Chúng tôi rất vui mừng được có cơ hội làm việc với tổ chức quan trọng này và rất mong được nhìn thấy Alma và Primo mang lại lợi ích to lớn cho thư viện và người sử dụng”.

 

Về Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Chiến thắng trong cuộc thi Best of the Best in Museums và đạt Giải thưởng Di sản năm 2013, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên chào đón năm triệu lượt khách mỗi năm. Đây cũng là một trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới. Thông qua bộ sưu tập của mình và các chuyên gia khoa học, Bảo tàng giúp tìm hiểu và duy trì sự đa dạng của hành tinh con người sinh sống, với quan hệ đối tác mang tính đột phá trên hơn 70 quốc gia. Để biết thêm thông tin, xem www.nhm.ac.uk

 

   Theo bản tin Exlibris tháng 4/2014

Tại Việt Nam:

Công ty TED là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Exlibris.

Dưới đây là một số Thư viện đại học và cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam đã sử dụng các giải pháp của Exlibris, do Công ty TED cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật:

Cục Thông tin KHCN Quốc Gia:

http://www.ted.com.vn/images/logo_nasati.png

Giải pháp: Primo, SFX, Rosetta.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam:

http://www.ted.com.vn/images/banners/VAST.png

Giải pháp: Metalib, Metalib-Plus, SFX.

 

Đại học Quốc gia TP. HCM:

http://www.ted.com.vn/images/banners/VNUHCM.JPG

Giải pháp: Aleph, Primo, SFX.

 

Thư viện Đại học Thủy Lợi:

http://www.ted.com.vn/images/wru1.jpg

Giải pháp: Aleph

 

Liên doanh dầu khí Việt – Nga VietsovPetro

http://www.vietsov.com.vn/PublishingImages/img-vietsov/banner1.jpg

Giải pháp: Primo, Rosetta