London, Anh – ngày 05 tháng 03 năm 2014.  Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, thông báo rằng Viện Giáo dục (IOE), một trung tâm nổi tiếng về đào tạo giáo viên và nghiên cứu giáo dục tại Đại học London (University of London), đã lựa chọn để áp dụng giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên thông tin Primo của Ex libris

Primo sẽ cho phép Thư viện và hệ thống Lưu trữ Newsam của IOE cung cấp cho hàng nghìn người dùng thư viện này khả năng truy cập vào một trong những bộ sưu tập lớn nhất châu Âu về những tài liệu lịch sử hiện đại về giáo dục cũng  như nhiều lĩnh vực khác liên quan đến khoa học xã hội.

 Thư viện và Dịch vụ Lưu trữ  được cam kết hỗ trợ những tham vọng mang tính chiến lược của Viện trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập”,ông Andrew McDonald, giám đốc Thư viện và Dịch vụ Lưu trữ Newsam, Viện Giáo dục cho biết. “Sau xem xét kỹ lưỡng các hệ thống phát hiện hiện có, chúng tôi đã chọn Primo với tư cách là giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực này. Tích hợp hoàn hảo với hệ thống hiện tại của chúng tôi, Primo sẽ thay thế giao diện OPAC hiện đang được cung cấp bởi hệ thống quản lý thư viện SirsiDynix. Chúng tôi đặc biệt vui mừng với viễn cảnh có thể cải thiện được đáng kể trải nghiệm người dùng thư viện với Primo: Primo chỉ đơn giản là sẽ làm thay đổi các truy cập vào toàn bộ các bộ sưu tập tài liệu in, nội dung điện tử, tài liệu lưu trữ và kho lưu trữ số của chúng  tôi, không chỉ sinh viên mà còn các nhà nghiên cứu tại Vương quốc Anh và trên toàn thế giới, do đó Primo sẽ hoàn thành một trong những yêu cầu chiến lược quan trọng của thư viện chúng tôi”.

Ông Christoph Frech, giám đốc thương mại của Ex Libris khu vực Châu Âu, cho biết thêm: IOE một trường đại học thành viên, viện nghiên cứu thứ 10 của Đại học London và thành viên thứ ba của Đại học Bloomsbury thuộc Đại học London tham gia một cộng đồng người sử dụng Primo, một cộng đồng người dùng đang tăng trưởng nhanh chóng với hơn 2.000 tổ chức trên toàn thế giới. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quyết định IOEáp dụng Primo là công nghệ ScholarRank– sắp xếp kết quả tài  liệu học thuật và nghiên cứu được phát triển và là một phần công nghệ tích hợp trong Primo. Công nghệ sắp xếp này có thể cá nhân hoá việc xếp hạng các kết quả tìm kiếm để hiển thị kết quả liên quan phù hợp nhất dựa trên lĩnh vực nghiên cứu của người dùng tin trong danh mục kết quả tìm kiếm. Chúng tôi đang tiếp tục nâng cao năng lực của công nghệ ScholarRankđể làm nó trở thành một công cụ mạnh mẽ hơn cho sinh viên và nhà nghiên cứu. Quyết định của IOE đã một lần nữa khẳng định vị thế của giải pháp Primo là một lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức thông tin và thư viên trên toàn thế giới”.

Về Viện Giáo dục, Đại học London

Viện Giáo dục là một trường đại học hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực giáo dục và khoa học xã hội. Được thành lập vào năm 1902, Viện hiện đang có hơn 7.000 sinh viên và 800 nhân viên. Vào tháng Giêng năm 2014, Viện đã được công nhận bởi Ofsted về chương trình đào tạo giáo viên “chất lượng” bậc giáo dục tiểu học, trung học và cao hơn thế nữa. Trong bảng xếp hạng QS2014 (2014 QS World University Rankings) các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Viện IOE hiện đang đánh giá đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo giáo dục và sư phạm trên toàn cầu. Trong nghiên cứu đánh giá “Research Assessment Exercise” gần đây nhất, hai phần ba các ấn phẩm IOE xuất bản được đánh giá là mang tính quan trọng tầm quốc tế và hơn một phần ba được đánh giá là "hàng đầu thế giới". Viện là một phần của Đại học London. Để biết thêm thông tin, xin hãy ghé thăm: www.ioe.ac.uk

 

Theo bản tin Ex Libris 03/2014