Là thành viên của Hiệp hội các Thư viện nghiên cứu(ARL), các thư viện hiện nay được trải nghiệm khả năng quản lý tài nguyên thống nhất với Alma và giải pháp phát hiện tài nguyên thống nhất với Primo của Ex Libris.

Chicago, IL – ngày 27 tháng 1 năm 2014. Ex Libris, một tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng tất cả các cơ sở của trường Đại học Minnesota(UMN) hiện đã đưa hệ thống quản lý thư viện thế hệ mới Almacủa Ex Libris vào sử dụng, cùng với 68 tổ chức thành viên khác trên thế giới. Almathay thế một số hệ thống Ex Libris trước đây được sử dụng bởi các Thư viện Đại học Minnesota, bao gồm hệ thống thư viện tích hợp Aleph và giải pháp quản lý tài nguyên điện tử Verde. Như một giải pháp điện toán đám mây thống nhất, Alma hiện đóng góp rất nhiều vào thành quả của thư viện, trong việc quản lý siêu dữ liệu, và thực hiện công việc cho tất cả các bộ sưu tập của mình một trong những bộ sưu tập lớn nhất tại Mỹ. Với khả năng báo cáo chuyên sâu của mình, Alma Analytics cung cấp cho nhân viên thư viện những hiểu biết có giá trị trong hoạt động của thư viện.

Giám đốc dự án Betsy Friesen hoan nghênh việc đưa vào hành động thực tế sau một thời gian xem xét và cân nhắc: “Sau nhiều tháng tập trung chuyển đổi, chúng tôi rất vui mừng được gia nhập hàng ngũ của các tổ chức đại học và nghiênc cứu đang sử dụng Alma”.Thảo luận về giá trị chiến lược của Almatrong tầm nhìn dài hạn của đại học Minnesota, bà Friesen lưu ý:“Việc triển khai Alma, một lượng chọn hiển nhiên, vì nó sẽ hỗ trợ một số sáng kiến ​​quan trọng có ảnh hưởng đến định hướng tương lai của thư viện. Trong số các sáng kiến ​​này là việc triển khai tiêu chuẩn mô tả và truy cập tài nguyên, phát hiện các cơ sở dữ liệu mở được liên kết, sự phát triển của phương pháp mới để chuyển giao thông tin, và một số hợp tác bên ngoài”.

 

Mark Triest, chủ tịch của Ex Libris Bắc Mỹ, cho biết: “Trường đại học Minnesota là một thành viên tích cực và lâu dài của cộng đồng người dùng của Ex Libris ở vùng Bắc Mỹ, đã hợp tác với chúng tôi với tư cách là một đối tác phát triển Primotrong năm 2007. Chúng tôi rất vui mừng nhận thấy đây là thư viện tiên phong trong Hiệp hội các Thư viện Nghiên  cứu (ARL) và thành viên của Ủy ban về hợp tác thể chế (CIC) đã chính thức đưa Almavào hoạt động và nhận ra những lợi ích đáng kể mà giải pháp thế hệ tiếp theo này cung cấp. Đại học Minnesota cam kết khai thác công nghệ hiệu quả để phục vụ tốt hơn nhân viên và cộng đồng người dùng đa dạng, và chúng tôi đã rất ấn tượng với kho kiến thức và cái nhìn sâu sắc mà các thư viện đã thể hiện trong thời gian thực hiện. Chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của chúng tôi để các thư viện có thêm nhiều trải nghiệm với Alma”.

Về Đại học Minnesota

Nằm ở hai thành phố Minneapolis và St.Paul, những khu giảng đường chất lượng hàng đầu của trường đại học Minnesota thuộc tiểu bang Minnesota cung cấp một môi trường đô thị phát triển mạnh mẽ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, tiếp cận cộng đồng và dịch vụ công cộng đẳng cấp thế giới.

Được thành lập vào năm 1851, Đại học Minnesota là một trong những động cơ kinh tế và trí tuệ quan trọng nhất của quốc gia. Xếp hạng trong số các trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của quốc gia, Đại học Minnesota với năm trường thành viên (Twin Cities, Crookston , Duluth, Morris, và Rochester), đã và đang tạo lên một trong những trường đào tạo toàn diện nhất. Ví dụ, trường Twin Cities là một trong bốn trường duy nhất toàn quốc có chương trình đào tạo nông nghiệp cũng như một trung tâm y tế học và một trường y khoa lớn. Hiện có hơn 52.000 sinh viêntheo học tại Twin Cities để theo đuổi ở 150 ngành học cấp bằng cử nhân, 200 ngành học cấp bằng thạc sĩ100 ngành học cấp bằng tiến sĩ.

Thư viện Đại học Minnesota là một tài sản chiến lược của Đại học Minnesota, cung cấp trải nghiệm thông tin hàng đầu hướng tới sự phát triển tiến bộ của tri thức.

Để biết thêm thông tin, xin hãy ghé thăm của website của trường tại: http://www1.umn.edu/

 

Theo bản tin Ex Libris 01/2014