Các thành viên của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu (Association of Research Libraries –  ARL) đã lựa chọn Primo và SFX để thay thế hệ thống Summon  nhằm tối ưu hóa các trải nghiệm phát hiện tài nguyên thông tin học tập và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của trường.

 

Chicago, IL- ngày 9 tháng 12 năm 2013. Ex Libris, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng Đại học Houston (UH)đã lựa chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao Primo và giải pháp xử lý nối kết SFX OpenURL để thay thế hệ thống Summon đã triển khai trước đó cho thư viện trường mình. Sau khi xác định các nhu cầu dài hạn của thư viện và đánh giá một số các lựa chọn được đưa ra, thư viện trường đại học Houston– một thành viên của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu (ARL) – đã lựa chọn Primo để tích hợp với các hệ thống hiện có của nó.

Chúng tôi rất vui khi được bổ sung Primo và SFX  vào môi trường công nghệ tại thư viện của chúng tôi”, ông Richard Guajardo, giám đốc hệ thống phát hiện nguồn tài nguyên thư viện cho biết. “Primo sẽ cung cấp cho chúng tôi khả năng kiểm soát ở mức độ cao các bố trí và thiết kế trên giao diện người dùng và đồng thời cho phép chúng tôi tùy chỉnh trên nhiều phương diện, cá nhân hóa các sắp xếp kết quả tìm kiếm liên quan, và cải thiện khả năng cung cấp các nguồn tài nguyên thư viện và khả năng truy cập của người sử dụng. Với khả năng phân tích dữ liệu sử dụng của Primo, chúng tôi sẽ có thể đưa ra quyết định có căn cứ chính xác hơn và từ đó đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ cộng đồng người dùng của chúng tôi. Người dùng sẽ có thể khám phá bộ sưu tập nguồn tài nguyên phong phú của chúng tôi thông qua một giao diện tìm kiếm nội dung trung gian duy nhất, và chứa các kết quả liên quan được sắp xếp phù hợp dựa trên công nghệ tiên tiến ScholarRank của Primo”.

Mark Triest, chủ tịch Ex Libris khu vực Bắc Mỹ, cho biết: “Tôi rất vinh dự được chào đón Đại học Houston đến với cộng đồng hơn 2.000 tổ chức đại học và nghiên cứu trên toàn cầu sử dụng Primo. Chúng tôi rất mong được hợp tác với các thư viện để cung cấp dịch vụ cá nhân hóa, kết quả tìm kiếm có tính liên quan cao phù hợp với lợi ích học tập của người dùng, và dịch vụ gợi ý đọc bài báo nghiên cứu bX. Đại học Houston đã tham gia vào một cộng đồng người dùng giải pháp Primo năng động ở Texas và khắp Bắc Mỹ, và là một trong những ví dụ về một thư viện đại học đã lựa chọn để cung cấp trải nghiệm phát hiện tài nguyên thông tin thống nhất cho người sử dụng của mình”.

Về Đại học Houston

 

 

Được thành lập vào năm 1927, trường Đại học Houston (UH)là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại thành phố quốc tế sôi động của Houston và là một trong ba trường đại học công lập ở Texas mà Quỹ Carnegie đã chỉ định là một trường đại học nghiên cứu Tier One (xếp hạng nhất). Đại học Houston là trường đại học nghiên cứu lớn đa sắc tộc lớn thứ hai ở Mỹ, với hơn 40.750 sinh viên theo học trong hơn 300 chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học, bao gồm các chương trình đào tạo tại trường và đào tạo trực tuyến. Đại học Houston cấp bằng học vị cho hơn 8.000 sinh viên hàng năm. Giảng viên và sinh viên của trường tiến hành nghiên cứu thông qua 40 trung tâm nghiên cứu, trên tất cả các ngành học. Các nghiên cứu của đại học Houston thường xuyên “khai phá” ra những “miền đất” mới và mở cửa ra con đường mới dẫn đến mở rộng nguồn tri thức nhân loại trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, xin hãy ghé thăm website của trường tại: http://www.uh.edu/about/

 

Theo bản tin tháng Ex Libris 12/2013