London, Anh ngày 20 tháng 1 năm 2013. Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, đã vui mừng thông báo rằng Trường Khoa học Kinh tế và Chính trị London (LSE)đã chọn  Almacho các dịch vụ quản lý tài nguyên thế hệ tiếp theo và Primo của Ex Libris

Khả năng phân tích của Alma và khả năng tích hợp mạnh mẽ giữa Alma và Primo là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định này.

London, Anh ngày 20 tháng 1 năm 2013. Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, đã vui mừng thông báo rằng Trường Khoa học Kinh tế và Chính trị London (LSE)đã chọn  Almacho các dịch vụ quản lý tài nguyên thế hệ tiếp theo và Primo của Ex Libris cho việc phát hiện các nguồn tài nguyên thống nhất. Primo và Alma sẽ thay thế một số các hệ thống, bao gồm giải pháp tìm kiếm mã nguồn mở VuFind, và hệ thống thư viện tích hợp Voyager.

Alma cung cấp các giải pháp quản lí nguồn tài nguyên in và tài nguyên điện tử  mà chúng tôi cần để tinh giản và hiện đại hoá quy trình công việc của chúng tôi”, theo Ông Anna Grigson , người đứng đầu dịch vụ bộ sưu tập tại Thư viện Đại học LSE cho biết. “Với khả năng phân tích mạnh mẽ của nó, Alma sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc vào cách sử dụng và quản lý bộ sưu tập, đồng thời là phương hướng để phát triển các dịch vụ trong tương lai của chúng tôi. Ngoài ra, Primo sẽ cho phép chúng tôi kết hợp khám phá tài nguyên trên toàn cầu và khu vực vào một giao diện hoàn hảo. Sự tích hợp chặt chẽ giữa Alma và Primo sẽ đảm bảo tối đa hóa lợi ích của mỗi hệ thống. Hơn nữa, việc lựa chọn giải pháp điện toán đám mây sẽ cho phép chúng tôi tận dụng lợi thế của sự phát triển nhanh chóng của hệ thống tại Ex Libris và sẽ giảm được nhiều công việc kỹ thuật cho chúng tôi, giúp giải phóng nhân viên của chúng tôi và giúp họ tập trung vào việc tăng cường các dịch vụ của thư viện”.

Với Primo, Thư viện Đại học LSE sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm và phát hiện tài nguyên thông tin nghiên cứu toàn diện và cá nhân hoá. Họ sẽ có thể dễ dàng truy cập vào các dịch vụ thư viện như yêu cầu mượn, yêu cầu đặt mượn, và cập nhật thông tin liên lạc. Thông qua công nghệ Primo ScholarRank, sự sắp xếp kết quả tìm kiếm phù hợp sẽ phản ánh phạm vi nghiên  cứu và chuyên  ngành nghiên cứu của người dùng tin, kết quả là, các mục có nhiều khả năng trợ giúp cho người sử dụng sẽ xuất hiện ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm.

Koby Rosenthal, Phó chủ tịch công ty và tổng giám đốc của Ex Libris ở Châu Âu, cho biết: “Chúng tôi tự hào chào đón thư viện LSE đến với cộng đồng Alma đang phát triển, với con số hiện nay là hơn 320 tổ chức trên toàn thế giới. Là một trong số các thành viên thuộc nhóm thư viện nghiên cứu quốc gia ở Anh, Thư viện LSE mang lại kiến thức chuyên môn cho cộng đồng người dùng sản phẩm Ex Libris. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội để tiếp tục làm việc với một tổ chức nổi tiếng và có tầm nhìn xa như vậy”.

Về Thư viện Đại học LSE

Được thành lập vào năm 1896 với tên gọi Thư viện Khoa học chính trị và kinh tế Anh quốc, là thư viện lớn nhất thế giới dành riêng cho các ngành khoa học xã hội. Thư viện đã được công nhận bởi Hội đồng tài trợ giáo dục đại học là một trong năm thư viện nghiên cứu quốc gia ở Anh, và bộ sưu tập của nó đã được chỉ định bởi Hội đồng nghệ thuật (trước đây Hội Bảo Tàng, Thư viện và Lưu trữ) như là một thư viện trọng điểm của quốc gia và trên thế giới.

Trường  Khoa học Kinh tế và Chính trị London (LSE) là một trung tâm đẳng cấp thế giới được biết đến với phạm vi giảng dạy và nghiên cứu bao quát đầy đủ của các ngành khoa học xã hội, chính trị và kinh tế. Trường có hơn 9.300 sinh viên chính quy và khoảng 3.000 giảng viên. Các cựu sinh viên của LSE và nhân viên cũ bao gồm người đoạt giải Nobel, người đứng đầu nhà nước trước đây hay hiện tại, các thành viên hiện tại của Quốc hội Anh, và các thượng nghị sĩ ở Thượng viện.

 

Theo bản tin Ex Libris 1/2014