Exibris PRIMO sẽ kết hợp các chỉ số SNIP SJR trong sắp xếp các kết quả tìm kiếm

Jerusalem, Israel- ngày 18 tháng 11 năm 2013. Elsevier, nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm và dịch vụ thông tin khoa học, kĩ thuật, y tế; và tập đoàn Exlibris, tập đoàn đi đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ thư viện, đã công bố chương trình hợp tác sử dụng các chỉ số SNIP (Source Normalized Impact per Paper = Mức độ ảnh hưởng phù hợp hóa dựa trên nguồn tin được trích dẫn theo mỗi bài báo nghiên cứu hay khoa học và chỉ số SJR (SCImago Journal Rank), chỉ số dựa trên cả tính toán mức độ trích dẫn và mực độ uy tín của một tạp chí khoa học cho việc hiển thị sắp xếp phù hợp cho kết quả tìm kiếm của Primo.

Chỉ số SNIP xem xét tần suất khác nhau giữa các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Chỉ số SJR kết hợp rất nhiều các yếu tố để tạo ra một thước đo sự uy tín của các nguồn trích dẫn. Với sáng kiến ​​mới này, chỉ số SNIP và SJR sẽ được bao gồm trong các thuật toán Primo để tính toán sự chính xác của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, màn hình hiển thị các kết quả sẽ hiển thị những số liệu để giúp người dùng đánh giá tầm quan trọng về mặt học thuật của các đối tượng tìm kiếm.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được bắt tay hợp tác với ExLibris” – Cameron Ross, giám đốc quản lý sản phẩm, cơ sở dữ liệu A&I, cho biết. “Elsevier sẵn sàng hỗ trợ các cộng đồng học thuật bằng việc xác nhận hai nguồn chỉ số đánh giá độc lập đã được công nhận này. Trong lĩnh vực đánh giá tạp chí, hai trong số những số liệu thú vị nhất hiện nay là SNIP và SJR . Mục tiêu của chúng tôi là làm cho các chỉ số này trở nên có ảnh hưởng và được biết đến rộng rãi với các học giả như các số liệu truyền thống , và chúng tôi tin rằng bằng cách kết hợp SNIP và SJR vào Primo, chúng sẽ giúp thúc đẩy các nỗ lực nghiên cứu

David Beychok, phó chủ tịch các giải pháp tìm kiếm và chuyển giao của Ex Libris, nhận xét: “Thông qua quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Elsevier, Primo Central đã được chỉ mục toàn bộ cơ sở dữ liệu tóm tắt Scopus (A&I) và chỉ mục toàn văn cơ sở dữ liệu ScienceDirect. Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường cộng tác với Elsevier thông qua thỏa thuận tích hợp chỉ số SNIP và SJR vào các yếu tố khác trong bảng tiêu chi sắp xếp kết quản tìm kiếm trên giao diện tích hợp Primo.”

Về Elsevier

Elsevier là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm và dịch vụ thông tin khoa học, kỹ thuật và y tế. Công ty hoạt động trong mối quan hệ với các cộng đồng khoa học và y tế toàn cầu, xuất bản hơn 2.000 tạp chí, bao gồm The Lancet and Cell, và gần 20.000 đầu sách, bao gồm các chuyên khảo chính từ Mosby và Saunders. Các giải pháp trực tuyến của Elsevier bao gồm ScienceDirect, Scopus, Reaxys, MD Consult, và Nursing Consult, nhằm nâng cao tính hiệu quả của tổ chức y tế và khoa học;  và SciVal và MEDai’s Pinpoint Review, giúp các tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe nhằm cung cấp các kết quả tốt hơn và tiết kiệm được chi phí. Để biết thêm thông tin, xem http://www.elsevier.com/

Về Ex Libris

Ex Libris là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp tự động hóa cho học tập, quốc gia và thư viện nghiên cứu. Với việc cung cấp bộ sản phẩm toàn diện duy nhất cho các tài liệu điện tử, kỹ thuật số, và các tài liệu in ấn, Ex Libris cung cấp các sản phẩm hiệu quả, dễ sử dụng mà phục vụ nhu cầu của các thư viện ngày nay và sẽ tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi của họ trong tương lai. Ex Libris duy trì một số lượng khách hàng ấn tượng bao gồm hàng ngàn các trang web trong hơn 90 quốc gia trên sáu lục địa.

 Phát triển tập trung các giải pháp sáng tạo trong việc phối hợp chặt chẽ với khách hàng, Ex Libris cho phép thư viện để tối đa hóa năng suất và hiệu quả, đồng thời, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Bằng cách cho phép người dùng khám phá và có được những thông tin mà họ cần, thư viện đảm bảo vị trí của mình là cầu nối tri thức cho tất cả người dùng.

Theo bản tin ExLibris/Elseiver 11/2013