Hệ thống các trường đại học đa khuôn viên trên toàn tiểu bang đã lựa chọn bộ giải pháp linh hoạt của Ex Libris để hỗ trợ tối đa việc liên kết chia sẻ trong các lớp học.

30/10/2013, tại Chicago, bang Illinois,  Ex Libris ® Group, một tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện vui mừng thông báo rằng Đại học Montana hệ thống Đại học bang Montana – đều các trường đa khuôn viên-đã chọn giải pháp phát hiện chuyển giao Primo, giải pháp kết nối SFX, giải pháp bX Recommender cho thư viện của mình. Các giải pháp của Ex Libris cũng sẽ thay thế cho giải pháp Summon 360Link từ Serials Solutions tại một số tổ chức thành viên.

 Với việc ứng dụng giải pháp Primo, mạng lưới giáo dục đại học công lập ở Montana sẽ chuẩn hóa trên cùng một giải pháp phát hiện tiên tiến. Việc ứng dụng rộng rãi giải pháp này trên toàn tiểu bang sẽ cho phép tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức lớn đều được quản lí bởi Hội đồng quản trị hệ thống các trường đại học Motana.

Đại học Montana đã lựa chọn Primo để thống nhất  giải pháp phát hiện trên toàn bộ hệ thống các trường đại học con của trường, trong đó bao gồm các trường hàng đầu ở Missoula, Đại học Tây Montana, Đại học công nghệ Montana, và các trường cao đẳng trực thuộc. Nhờ vào tính năng kết hợp và các công cụ quản lí linh hoạt của Primo, dịch vụ phát hiện sẽ luôn có sẵn trên một nền tảng giải pháp chung, trong khi đó mỗi trường sẽ có thể tùy chỉnh các giải pháp cho sở thích riêng của mình.

 “Một trong những lý do chính cho việc lựa chọn Primo là chúng ta cần phải kiểm soát tốt hơn các môi trường phát hiện. Chúng ta có thể đảm bảo rằng các nguồn thông tin phù hợp nhất sẽ được đưa đến cho cộng đồng người dùng của chúng tôi, cho dù chúng có thể là nguồn dữ liệu từ kho in và các bộ sưu tập số hoặc tài nguyên điện tử, xuất bản điện tử ", – ông Zhang Shali , Giám đốc Thư viện tại Đại học Montana cho biết. “Chúng tôi cũng rất ấn tượng với tính năng hỗ trợ của Primo cho các trường đại học đa khuôn viên. Điều này sẽ cho phép chúng tôi đưa tất cả các trường thuộc hệ thống Đại học Montana và các thư viện khác có liên quan vào một nền tảng giải pháp chung để người dùng của chúng tôi có những trải nghiệm nhất quán  phù hợp khi họ truy cập vào nguồn tài nguyên của chúng tôi".

 Kenning Arlitsch, Giám đốc Thư viện Đại học công lập Motana  nhấn mạnh : " Bằng việc áp dụng Primo như là một giải pháp nền tảng chung cho trường Đại học Montana, chúng tôi sẽ sớm có thể cung cấp một giải pháp phát hiện duy nhất trên tất cả các nguồn tài liệu của tất cả các thư viện đại học trong tiểu bang Montana. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những tính năng mới cho các sinh viên và giảng viên của chúng tôi để đáp ứng tốt hơn với các nhu cầu của họ hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hợp tác với OMNI – nhóm mạng lưới thông tin bên ngoài Motana, bao gồm các trường đại học công lập, trường tư nhân và các bộ lạc ở Montana, đem đến khả năng hợp tác chặt chẽ hơn và việc chia sẻ tài nguyên cũng sẽ đem lại lợi ích cho lượng người dùng rộng lớn hơn.”

Mark Triest , giám đốc của Ex Libris tại khu vực Bắc Mỹ cho biết : "Tôi vui mừng khi thấy cả hai trường Đại học Montana và Hệ thống Đại học bang Montana cùng với rất nhiều các trường đại học khác đang chuyển sang ứng dụng Primo. Toàn mạng lưới giáo dục đại học áp dụng Primo như một bước công nhận chiến lược của chúng tôi về chuyển giao hệ thống trung lập về nội dung mở, hỗ trợ tăng cường hợp tác  và trả lại quyền kiểm soát trải nghiệm người dùng đến thư viện".

Về Đại học Montana

Nằm ở trung tâm của cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp phía tây Montana , Đại học Montana là nơi các sinh viên hàng đầu, các nhà giáo dục , và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên đất nước và trên khắp thế giới đến để học tập và phát triển. Đại học Motana (UM) nằm ở Missoula, thành phố lớn thứ hai của Montana với dân số  80.000 người. Đại học Motana đã đem đến sự đa dạng trong thành phần dân số ở Missoula và giúp xây dựng, nuôi dưỡng một cộng đồng sôi động, tích cực và có trình độ. Có khoảng 15.000 sinh viên theo học tại đại học Motana và Cao đẳng Missoula, nơi họ nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một loạt các chủ đề bao gồm thương mại, nghệ thuật tự do, các nghiên cứu tốt nghiệp và sau tiến sĩ, đào tạo chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin, xem http://www.umt.edu

Về Đại học bang Montana

Đại học bang Montana (MSU ) là một trường đại học công lập, cơ sở chính nằm ở Bozeman, Montana, với ba tổ chức liên kết khác trong hệ thống Đại học Bang Montana. Bozeman là vùng đất của nhà nước cho thuê để mở trường đại học và trường tiểu học trong hệ thống Đại học Bang Montana. Đại học bang Montana là một trong 108 tổ chức  trên tổng số 4.600 tổ chức – được thiết kế như một "hoạt động nghiên cứu rất cao" của Quỹ Carnegie vì sự tiến bộ trong giảng dạy. Đại học bang Motana cấp bằng  trình độ tú tài cho sinh viên trong 51 lĩnh vực, trình độ thạc sĩ trong 41 lĩnh vực, và tiến sĩ trong 18 lĩnh vực thuộc 9 trường đại học của mình.

Để biết thêm thông tin xem http://www.montana.edu

Về Ex Libris

Ex Libris là một nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp tự động hóa cho các thư viện học tập , thư viện quốc gia và thư viện nghiên cứu. Cung cấp bộ sản phẩm toàn diện duy nhất cho các tài nguyên điện tử, kỹ thuật số, và các tài liệu in ấn, Ex Libris cung cấp các sản phẩm hiệu quả, dễ sử dụng phục vụ nhu cầu của các thư viện ngày hôm nay và sẽ tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi của họ trong tương lai. Ex Libris duy trì một số lượng khách hàng ấn tượng trong hơn 80 quốc gia trên sáu lục địa.

Phát triển tập trung  các giải pháp sáng tạo trong việc phối hợp chặt chẽ với khách hàng, Ex Libris cho phép thư viện tối đa hóa năng suất và hiệu quả, đồng thời, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Bằng cách cho phép người dùng khám phá và có được những thông tin mà họ cần, thư viện đảm bảo vị trí của mình là cầu nối tri thức.

Tại Việt Nam

Các giải pháp PrimoSFX của Ex Libris đã được ứng dụng tại các tổ chức danh tiếng như:

Hệ thống Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh – VNU HCM.

Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia – NASATI.