Thành viên của tổ chức ARL (tổ chức phi lợi nhuận bao gồm các thư viện trường đại học và thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Mỹ và Canada) và 3 tổ chức trực thuộc hiện đã bắt đầu thay thế các hệ thống cũ trước đó của họ bằng các giải pháp đến từ Exlibris.

 

Thành phố Chicago, bang Illinois, ngày 28/6/2013.

Tập đoàn Exlibris, tập đoàn đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng các thư viện thuộc Đại học Oklahoma – bao gồm các thư viện tại Trung tâm Khoa học Y tế Oklahoma, Đại học Oklahoma-Tulsa, và trường Cao đẳng Luật thuộc đại học Oklahoma đã lựa chọn giải pháp phần mềm phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo, dịch vụ chỉ dẫn đọc tài liệu học thuật bX, và  giải pháp kết nối SFX® OpenURL của Exlibris. Những giải pháp này của Exlibris sẽ thay thế các hệ thống EBSCO EDS và LinkSource.

Các thư viện đại học Oklahoma (OU) – thành viên mới của cộng đồng Exlibris -đã lựa chọn Primo như một phần của đề án lớn nhằm tăng cường năng lực của các thư viện trong việc đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của sinh viên giảng viên. Giải pháp Primo sẽ cung cấp cho đội ngũ thư viện sự linh hoạt hơn trong nhiều lĩnh vực như tùy biến giao diện, xếp hạng thông tin phù hợp, cấu hình đa phương diện. Hơn nữa, Primo còn cho phép mỗi thư viện tự điều chỉnh sự pha trộn các kết quả tìm được sao cho người dùng xem được cùng lúc cả hai tài nguyên trong nước quốc tế. Công nghệ tiên tiến ScholarRank cũng sẽ đưa đến cho người dùng một trải nghiệm khám phá  đã được nhân hoá để đáp ứng nhu cầu sở thích của mỗi nhân về thông tin học thuật.

Trưởng phòng công nghệ giám đốc dịch vụ dữ liệu của liên thư viện đại học Oklahoma , ông Carl Grant cho biết: “ Trọng tâm kế hoạch chiến lược của hiệu trưởng Rick Luce tập trung vào việc xem xét lại dịch vụ thư viện sao cho phù hợp với cách thức cộng đồng đang học tập nghiên cứu. Chúng tôi muốn tạo ra những trải nghiệm thư viện xuất sắc, các sáng kiến nghiên cứu trường học, các kết nối giao tiếp học thuật. Chúng tôi cũng kế hoạch xây dựng lên những bộ sưu tập đặc biệt, lưu giữ một số trong các công trình ý nghĩa nhất của lịch sử khoa học, bao gồm bộ đầy đủ phiên bản đầu tiên các công trình nghiên cứu in của Copernicus, Galileo, Newton, Darwin, một vài tên tuổi khác nữa”  Với những mục tiêu nằm lòng này, nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã tìm kiếm ra một giải pháp linh hoạt cho phép chúng tôi đáp ứng được nhu cầu đa dạng của cộng đồng người dùng, song song với việc trao toàn quyền cho chúng tôi trong việc kiểm soát các bộ sưu tập đang được trình bày sử dụng ra sao. Cuối cùng, chúng tôi muốn sản phẩm nội dung trung lập để duy trì sự kiểm soát cân bằng trong chuỗi cung ứng nội dung học thuật được cấp phép của chúng tôi”.

Mark Triest, tổng giám đốc của Exlibris khu vực Bắc Mỹ cho biết: “ Chúng tôi tự hào chào đón Đại học Oklahoma đến với cộng đồng Primo gồm hơn 1900 tổ chức trên toàn cầu. Quyết định này ràng cho thấy vai trò của Đại học Oklahoma hiện đang tạo nên môi trường nghiên cứu học tập cập nhật nhất cho sinh viên giảng viên trong năm 2013 xa hơn thế nữa. Chúng tôi mong chờ nhận được sự hợp tác lâu dài với các thư viện đại học Oklahoma trong những năm tới.”

Về Đại học Oklahoma 

Thu hút những sinh viên hàng đầu trên khắp cả nước và từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, Đại học Oklahoma (OU) mang đến những trải nghiệm đại học quy mô lớn trong môi trường tư nhân. Đại học Oklahoma là trường đại học dẫn đầu toàn quốc về số những sinh viên nhận được học bổng quốc gia ghi tên vào các trường đại học công, và cũng nằm trong tốp 10 trường trên toàn quốc có sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học công được học bổng Rhodes (giải thưởng quốc tế dành cho những sinh viên nước ngoài được lựa chọn để học tại đại học Oxford). Đại học Oklahoma cũng nổi lên như người dẫn đầu trong cuộc đua giáo dục đại học công lập ở Hoa Kì; tạp chí Princeton xếp hạng đại học Oklahoma nằm trong tốp 10 các trường đại học công trên toàn quốc về sự xuất sắc trong học tập và  chi phí cho sinh viên. Để biết thêm thông tin, truy cập http://www.ou.edu/.

Về Ex Libris

Exlibris là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp tự động hóa cho các thư viện quốc gia, thư viện học thuật và nghiên cứu. Cung cấp các bộ sản phẩm toàn diện duy nhất cho điện tử, kĩ thuật số và tài liệu in, Exlibris đem đến những sản phẩm hiệu quả và thân thiện với người dùng, đáp ứng được nhu cầu của các thư viện ngày nay và cũng sẽ tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi của họ trong tương lai. Ex Libris duy trì một lượng khách hàng ấn tượng bao gồm hàng ngàn các trang web trên hơn 80 quốc gia tại sáu châu lục.

Cống hiến cho việc phát triển các giải pháp sáng tạo trong việc phối hợp chặt chẽ với khách hàng, Ex Libris cho phép thư viện để tối đa hóa năng suất hiệu quả, đồng thời cũng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Bằng cách cho phép người dùng khám phá có được những thông tin mà họ cần, thư viện đảm bảo được vị trí của mình là cầu nối tới tri thức.