Primo sẽ cung cấp một giao diện tìm kiếm thống nhất cho các thư viện đa ngành và các đơn vị thành viên của Đại học Trung tâm Michigan

Chicago, IL—Ngày 19 tháng 9 năm 2012. Tập đoànEx Libris®, một tập đoàn đứng đầu toàn cầu trong các giải pháp thư viện tự động, rất vui mừng thông báo Đại học Trung tâm Michigan (CMU) đã lựa chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao Primo® cùng với cơ sở dữ liệu chỉ mục trung tâm Primo Central Index cho các nguồn tin điện tử và bX Recommender. Primo là một dịch vụ kỹ thuật điện toán đám mây sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện thống nhất cho toàn hệ thống thư viện Thiên niên kỷ của trường đại học này.

Các thư viện thuộc CMU đã triển khai một quá trình đánh giá tổng thể trước khi kết luận rằng Primo là giải pháp tốt mất có thể đáp ứng các yêu cầu của họ, đánh giá dựa trên các chức năng mạnh mẽ, chỉ mục trung tâm rộng lớn, khả năng đưa ra các kết quả tìm kiếm đáp ứng mục tiêu cá nhân hoá cao dựa trên các nguyên tắc và cấp độ học vấn của từng người dùng. Trong số các điểm mạnh của hệ thống Primo, các giám đốc thư viện đánh giá cao nhất đó là tính linh hoạt của hệ thống này khi có thể giúp cho các thủ thư có thể tiêp tục được tùy biến và cấu hình hệ thống theo mong muốn.

Ông Thomas Moore, chủ tịch các thư viện CMU bình luận: ‘Primo sẽ làm mới hoàn toàn lại các trải nghiệm của người dùng đối với tất cả các mạng lưới thư viện to lớn của chúng tôi. Trong khi tìm kiếm hàng loạt các bộ sưu tập nội sinh và các nguồn tin từ xa, người dùng sẽ có thể định hình được kết quả của họ dễ dàng. Trong các kết quả tìm kiếm, chúng tôi rất hào hứng đề đạt, giới thiệu thêm các chủ đề, các bài liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng thông qua bX Recommender.”

Ông Mark Triest, chủ tịch Ex Libris khu vực Bắc Mỹ nói: “Đây là một quyết định rất quan trọng đối với CMU và chúng tôi rất hân hạnh được CMU lựa chọn là đối tác đi cùng với cuộc vận động nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng cường khả năng sử dụng các nguồn tin của họ. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng cộng đồng người dùng Primo tại Michigan và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với các viện nghiên cứu liên quan trong khu vực này”.

Về Đại học Trung tâm Michigan (CMU)

Đại học Trung tâm Michigan nằm trên đồi Pleasant, Michigan, được thành lập năm 1892, ban đầu là một trường học đào tạo giảng viên và giáo dục về kinh doanh. Ngày nay, trường đại học tiến sỹ/nghiên cứu này trở thành một trung tâm học thuật lớn thứ tư tại Michigan và nằm trong số 100 trường đại học công lớn nhất quốc gia. Trong hơn 40 năm qua, không chỉ cho sinh viên mà CMU còn đào tạo các chương trình học hàm cao thông qua mạng lưới toàn cầu của họ dành cho những người đang đi làm.  CMU điều hành một mạng lưới các trung tâm học tập ở 50 địa phương xuyên suốt Mỹ,  Canada và Mêhicô. Hiện tại CMU đang có hơn 400 chương trình đào tạo các trình độ cao học, master, chuyên gia, tiến sỹ và cả các chứng chỉ phi trình độ.

Để tham khảo thêm thông tin về CMU, xin mời ghé thăm http://www.cmich.edu/.

 

Về  Ex Libris

Ex Librislà một công ty chuyên cung cấp các giải pháp tự động cho các thư viện học thuật như các bộ giải pháp toàn diện về quản lý tài liệu in, tài liệu số, tài liệu điện tử. Ex Libris cung cấp các sản phẩm hiệu quả và thân thiện với người dùng phục vụ các như cầu của thư viện hiện nay và giúp cho các thư viện dễ dàng chuyển giao tri thức đến tương lai. Ex Libris duy trì một danh sách khá ấn tượng là trên 5.000 khách hàng trên hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Để có thêm thông tin, hãy xem www.exlibrisgroup.com

Thông tin liên quan:

Đơn vị đại điện chuyển giao của Ex Libris tại Việt Nam là Công ty TED, hiện TED đã chuyển giao và ứng dụng thành công hệ thống Primo tại Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU HCM) và Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NASATI) tạo trải nghiệm đầy hứng khởi và hiệu quả cho người dùng của 2 tổ chức này từ năm 2010 và cho đến nay.