Primo sẽ được triển khai tích hợp với các cổng website của thư viện đại học này

HamChicago, IL – Ngày 17 tháng 01 năm 2012. Tập đoàn Ex Libris, một tập đoàn dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động thư viện, vui mừng thông báo rằng thư viện trường đại học Illinois ở Urbana-Chanpaign (University of Illinois at Urbana-Champaign) đã chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên thông tin Primo của Ex Libris. Với sự triển khai này, thư viện đại học này sẽ gia nhập vào cộng đồng sử dụng Primo với hơn 300 thư viện địa phương và vùng ở khu vực  Bắc Mỹ.

Kết hợp với Primo Central Index nhằm kết nối các thư viện tới hàng trăm triệu tài nguyên học thuật điện tử, Primo cho phép người dùng tìm kiếm toàn bộ hình ảnh của cả hai bộ sưu tập tài nguyên điện tử và vốn tư liệu in (physical collections) của thư viện thông qua một điểm truy cập duy nhất, và nhận một danh sách kết quả tìm kiếm được sắp xếp phù hợp.

Beth Sandore, phó giám đốc thư viện đại học phụ trách chính sách và kế hoạch công nghệ thông tin, cho biết: “Sinh viên, giảng viên và nhân viên tại Đại học Illinois hiện đang sử dụng cổng web của thư viện (Library's Gateway Web site)và nhiều hệ thống tìm kiếm để hỗ trợ họ tìm kiếm tài liệu bằng việc phát hiện và tải về vài triệu đầu tạp chí và sách điện tử hàng năm. Giờ đây, giải pháp Primo sẽ được triển khai tích hợp vào môi trường tài nguyên đang được sử dụng mạnh mẽ này.”

Mark Triesk, tổng giám đốc điều hành của Ex Libris tại Vùng Bắc Mỹ, nhận xét: “Chúng tôi vô cùng vui mừng chào đón Đại học Illinois (University of Illinois)gia nhập cộng đồng người dùng Primo năng động vùng Bắc Mỹ. Hồ sơ năng lực nghiên cứu vá sáng tạo của trường đại học này làm cho nó hoàn toàn phù hợp với đặc tính của Primo và Ex Libris, một nguyên tắc ưu tiên của trường đại học này là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động nghiên cứu với sự dẫn dắt từ môi trường thư viện.”

Về Thư viện Đại học Illinois ở Urbana-Champaign

Thư viện đại học Illinois ở Urbana-Champaign (University of Illinois at Urbana-Champaign ) có vốn tưliệu lên đếntrên 12 triệu cuốn sách, hơn 90.000 đầu tài liệu, và hơn 9 triệu bản thảo, bản đồ, slides trình chiếu, băng âm thanh, vi phim, băng video, đĩa laser và nhiều tài liệu dạng khác. Thư viện đại học này được xếp hạng cao trên toàn quốc và toàn cầu, các bộ sưu tập và dịch vụ sử dụng mạnh mẽ bởi nhiều sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu. Hơn một triệu bản tài liệu được lưu thông hàng năm, và nhiều tài liệu được sử dụng hơn nữa cho tham khảo tại chỗ, và thông qua các dịch vụ thư viện ảo từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Để biết thêm thông tin về thư viện Đại học Illinois, xin hãy ghé thăm: www.library.illinois.edu

Theo bản tin Ex Libris 01/2012