Nội dung của SciVerse ScienceDirect giờ đây có thể tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu Primo Central Index của Ex Libris.

New York và Jerusalem, ngày 23 tháng 6 năm 2011. Elsevier, một nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thông tin khoa học, kỹ thuật và y học hàng đầu thế giới, và Ex libris, một công ty dẫn đầu thế giới trong cung cấp những giải pháp tự động hóa thư viện, ngày hôm nay đã tuyên bố một sự hợp tác cho phép toàn văn của những bài báo nghiên cứu và sách điện tử từ dịch vụ SciVerse ScienceDirect có khả năng tìm kiếm trong CSDL Primo Central Index của Ex Libris.

Primo Central là một thành phần không thể thiếu của giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo của Ex Libris, nó cho phép người dùng tin hưởng một lợi ích đầy đủ từ một dịch vụ truy cập duy nhất cho mọi nhu cầu sử dụng thông tin khoa học. Primo cho phép người dùng tin khai thác những bộ sưu tập được quản lý nội sinh bởi thư viện cùng với tài nguyên học thuật toàn cầu và khu vực được chỉ mục trong Primo Central.

Được cung cấp như một dịch vụ dữ liệu trong môi trường tính toán đám mây tới hàng trăm thư viện trên khắp toàn cầu, Primo Central Index bao phủ hàng trăm triệu tài nguyên nghiên cứu và học thuật từ những nhà cung cấp thông tin hàng đầu. Giờ đây, nó đã bao gồm những bài báo nghiên cứu và chương sách toàn văn từ dịch vụ SciVerse ScienceDirect. Là một phần của bộ sản phẩm tìm kiếm và phát hiện tài nguyên của SciVerse do Elsevier cung cấp, SciVerse ScienceDirect bao gồm hơn 2000 tạp chí có phản biện và 20.000 đầu sách và ấn phẩm tham khảo, và hơn 10,5 triệu bài báo và chương sách, và gần 500.000 đầu mục tài liệu được cập nhật và thêm vào mỗi năm.

Ông Oren Beit-Arie, Tổng giám đốc Chiến lược (CSO) của Ex Libris , cho biết: “Bằng việc đem đến cho người dùng thư viện một phạm vi mở rộng bao gồm nôi dung nghiên cứu về khoa học, kỹ thuật và y học từ SciVerse ScienceDirect, chúng tôi đang gần hơn mục tiêu cung cấp một trải nghiệm nghiên cứu có chất lượng tốt nhất. Trong một dự án thử nghiệm gần đây với những cơ sở giáo dục và nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, Primo đã cho thấy có một tác động mạnh mẽ tới việc phát hiện nôi dung nghiên cứu và học thuật từ dịch vụ SciVerse ScienceDirect.”

Ông Yukun Harsono, Phó tổng giám đốc điều hành cao cấp, phụ trách các giải pháp tìm kiếm phát hiện nội dung cho thị trường Đại học và Chính phủ tại Elsevier, cho biết: “Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của các nhà nghiên cứu là mong muốn tìm kiếm thông tin nhanh hơn, chúng tôi nhận thức rõ sự cần thiết phải mở rộng thêm nữa khả năng phát hiện nội dung từ dịch vụ thông tin SciVerse ScienceDirect thông qua giải pháp cung cấp bởi Ex Libris. Sự cam kết của Ex Libris tới việc tạo ra những sản phẩm thân thiện và hiệu quả cao cũng trùng với sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao hơn nữa khả năng tìm kiếm và phát hiện tài nguyên thông tin khoa học cho tất cả người dùng nội dung của Elsevier. Chúng tôi mong mốn hợp tác thêm nữa với Ex Libris nhằm giải quyết mọi nhu cầu của thủ thư cũng như các nhà nghiên cứu.”

Về Ex Libris

Ex Libris là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp tự động hóa cho các thư viện đại học. Với bộ sản phẩm duy nhất toàn diện cho tài liệu điện tử, số và in, Ex Libris cung cấp các sản phẩm hiệu quả, thân thiện với người dùng phục vụ nhu cầu của các thư viện hiện nay và sẽ tạo thuận lợi cho sự chuyển đổi của họ trong tương lai. Ex Libris duy trì một số lượng người dùng ấn tượng gồm hàng nghìn các trang web ở hơn 80 quốc gia trên 6 châu lục.

Chuyên phát triển các giải pháp sáng tạo trong việc cộng tác chặt chẽ với cộng đồng người dùng, Ex Libris cho phép các trường đại học, quốc gia và thư viện nghiên cứu tối đa hóa năng suất và hiệu quả trong cùng một thời điểm, giúp nâng cao những trải nghiệm người dùng. Bằng cách trao quyền cho người dùng để phát hiện và có được những thông tin mà họ cần, thư viện đảm bảo được vị thế của họ là cầu nối đến với tri thức.

Để có thêm thông tin về tập đoàn Ex Libris, xin hãy ghé thăm website của chúng tôi, hãy truy cập những sáng kiến và những bài bình luận trên blogs, và vào trang Twitter.

Về Elsevier

Elsevier là một nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thông tin khoa học kỹ thuật và y học hàng đầu thế giới.Công ty này làm việc hợp tác với nhiều cộng đồng khoa học và y tế toàn cầu để xuất bản hơn 2000 tạp chí, bao gồm cả tạp chíThe Lancet(www.thelancet.com) và Cell(www.cell.com), cũng như gần 20.000 đầu sách, bao gồm cả các ấn phẩm tham khảo (reference works) từ nhà xuất bản Mosby and Saunder. Những giải pháp trực tuyến của Elsevier gồm cóSciVerse ScienceDirect(www.sciencedirect.com), SciVerse Scopus(www.scopus.com), Reaxys(www.reaxys.com), MD Consult(www.mdconsult.com) và Nursing Consult(www.nursingconsult.com), hiện đang nâng cao năng suất nghiên cứu của các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học và y tế, và bộ SciVal suite(www.scival.com) và MEDai’s Pinpoint Review(www.medai.com), giúp các cơ quan nghiên cứu và y tế phổ biết kết quả nghiên cứu của mình tốt hơn và có hiệu quả chi phí hơn.

Có trụ sở kinh doanh toàn cầu tại Amsterdam, Elsevier(www.elsevier.com) có tới 7,000 nhân viên trên khắp thế giới. Công ty này là một phần của Reed Elsevier Group PLC(www.reedelsevier.com), một nhà xuất bản và cung cấp thông tin hàng đầu thế giới, hiện cùng được sở hữu bởi Reed Elsevier PLC và Reed Elsevier NV. Mã chứng khoán là REN (Euronext Amsterdam), REL (London Stock Exchange), RUK và ENL (New York Stock Exchange).

Theo bản tin Ex Libris 06/2011