Kết hợp công nghệ tìm kiếm ưu việt hỗ trợ chế consortium mạnh mẽ đã làm cho giải pháp Primo lựa chọn hiển nhiên cho Thư viện Quốc gia Luxembourg (National Library of Luxembourg)

Hamburg, Đức – ngày 19 tháng 1 năm 2011. Tập đoàn Ex Libris®, một công ty dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp các giải giáp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng Thư viện Quốc gia Luxembourg (National Library of Luxembourg) đã chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo. Sau một sự đánh giá khắt khe những sản phẩm quốc tế và nhà cung cấp, thư viện quốc gia này đã nhận thấy rằng Primo đáp ứng tốt nhất những yêu cầu quan trọng nhằm cung cấp một giải pháp có tính trực giác cao cho truy cập và phát lộ những tài nguyên đa dạng và mục lục trực tuyến đã hình thành lên mạng thư viện bibnet.lu của Luxembourg.

 

Mạng thư viện bibnet.lu bao gồm Thư viện quốc gia Luxembourg và 35 tổ chức thông tin thư viện công cộng từ nhiều khu vực khác nhau, và tạo thành một nơi cung cấp dịch vụ thông tin trung tâm tới tất cả thành viên trong mạng. Với Primo, Thư viện Quốc gia Luxembourg kế hoạch nâng cao trải nghiệm phát hiện và mở ra một điểm truy cập duy nhất tới nhiều nguồn tài nguyên thông tin khác nhau được cung cấp bởi nhiều thư viện trong mạng lưới thư viện này. Bằng việc tập trung hóa dịch vụ và tối ưu hóa chi phí vận hành của mạng thư viện này thông qua một ứng dụng hỗ trợ cơ chế consortium, Primo đã đáp ứng thêm một yêu cầu quan trọng hàng đầu nữa của Thư viện quốc gia Luxembourg – một nhu cầu tất yếu để giảm tổng chi phí sở hữu những hệ thống thông tin trong môi trường consortium.

 

Monique Kieffer, giám đốc Thư viện Quốc gia Luxembourg giải thích,Khả năng của Primo trong việc tích hợp nhiều cơ sở dữ liệu khác biệt, mục lục thư viện, và thư viện số – eluxemburgensia.lu – vào trong một giải pháp duy nhất đã là một nhân tố quan trọng trong quyết định của chúng tôi. Ngoài ra, khả năng truy cập những dịch vụ thư viện truyền thống như yêu cầu mượn, đặt mượn và gia hạn trực tiếp từ Primo sẽ nâng cao mạnh mẽ trải nghiệm của người dùng thư viện.”

 

Ông Ullrich Jüngling, phó tổng giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung, Đông và Đông Nam Châu Âu tại Ex Libris nhận xét, “Chúng tôi vui mừng bởi quyết định của Thư viện Quốc gia Luxembourg và những thư viện thành viên của mạng bibnet.lu đã chấp nhận giải pháp Primo. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với mạng thư viện quốc gia này trong công việc sắp tới để làm cho tài nguyên thông tin dễ dàng truy cập và phổ biến tới công dân của Luxembourg.”

Về Thư viện Quốc gia Luxembourg

Thư viện Quốc gia Luxembourg (National Library of Luxembourg) là một kế thừa của thư viện công cộng đầu tiên được thành lập ở Luxembourg vào năm 1798 bởi các nhà cầm quyền người Pháp. Tên “Thư viện Quốc gia” lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1899. Thư viện Quốc gia này nằm ở trung tâm của thành phố Luxembourg trong một tòa nhà được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 17 cho trường Jesuit (Jesuit College). Như là một tổ chức bảo vệ di sản tài liệu in của Luxembourg, Thư viện Quốc gia có trách nhiệm thu thập tất cả các ấn phẩm được in và xuất bản tại Luxembourg và cũng lưu trữ một bộ sưu tập đa ngôn ngữ lớn có nguồn gốc quốc tế. Toàn bộ các bộ sưu tập lên đến khoảng 1,3 triệu đầu mục tài liệu.

Để có thêm thông tin về Thư viện Quốc gia Luxembourg, xin hãy ghé thăm http://www.bnl.lu

 

Về mạng thư viện bibnet.lu / consortium.lu

Mạng thư viện bibnet.lu được thành lập vào năm 1985 theo sáng kiến của Thư viện Quốc gia. Vào năm 2006, Thư viện Quốc gia và Đại học Luxembourg (University of Luxembourg) thành lập lên một consortium để bổ sung tài nguyên điện tử. Chúng được cung cấp khả năng truy cập thông qua một cổng Internet chung dựa trên giải pháp MetaLib – www.portail.bnu.lu

 

Theo bản tin Ex Libris 01/2011