Tiếng tăm ở cấp độ quốc tế của công ty và một bộ giải pháp quản lý toàn bộ tài nguyên thư viện là một trong trong những lý do chính khiến trường đại học này lựa chọn toàn bộ giải pháp của Ex Libris.

Singapore — Ngày 5 tháng 10 năm 2009. Tập đoàn Ex Libris vui mừng thông báo thư viện Stanley Ho (Stanley Ho Library) của trường Đại học Mở Hồng Kông (Open University of Hong Kong – OUHK) đã mua toàn bộ giải pháp của Ex Libris: Hệ Thống Thư viện Tích hợp Aleph, Giải pháp Cổng tìm kiếm siêu dữ liệu và xử lý nối kết tài nguyên điện tử thư viện MetaLib/SFX, giải pháp phát hiện và chuyển giao Primo, nhằm cung cấp một giao diện thống nhất duy nhất cho toàn bộ các bộ tài nguyên thông tin của thư viện.

Sau một quy trình đánh giá kỹ lưỡng, OUHK đã chọn toàn bộ giải pháp của Ex Libris để nâng cao trải nghiệm của người dùng tin và tối đa hóa hiệu quả làm việc của thủ thư. Hệ thống Aleph ILS sẽ thay thế hệ thống Dynix Classic của thư viện, một hệ thống được sử dụng cho vận hành các nghiệp vụ nội bộ và biên mục hơn 127.000 đầu tài liệu in và nghe nhìn (Audovisual). Thư viện, hiện đang cung cấp sự truy cập trực tuyến tới 17.400 ấn phẩm nhiều kỳ bao gồm nhiều tạp chí điện tử toàn văn và cơ sở dữ liệu thư mục điện tử, và 17.900 sách điện tử – sẽ làm cho tất cả tài nguyên thư viện này sẵn có cho người dùng tin thông qua giải pháp Primo.

Chúng tôi rất lấy làm vui mừng được làm việc với một nhà cung cấp duy nhất để triển khai một bộ giải pháp hoàn chỉnh cho thư viện,” Cô Wong Wai Man, giám đốc thư viện tại OUHK giải thích thêm. Chúng tôi bị ấn tượng không chỉ bởi sự giàu tính năng về công nghệ của các sản phẩm từ Ex Libris mà còn cả định hướng chiến lược rõ ràng của công ty trong lĩnh vực này. Hơn thế nữa, đó là trải nghiệm và cấp độ chuyên môn của đội ngữ nhân viên của Ex Libris mà chúng tôi đã làm việc với, sự tham khảo các site khác trong khu vực, giá cả hợp lý đã thúc đẩy quyết định của chúng tôi.”

Ông Jason Tan, giám đốc thương mại phụ trách vùng Đông Nam Á tại Ex Libris, nhận xét :Chúng tôi tự hào có cơ hội chào đón Đại học Mở Hồng Kông (OUHK) tới số lượng khách hàng đang tăng nhanh chóng ở vùng Đông Nam Á. Tất cả sản phẩm của chúng đều được thiết kế và phát triển cho thị trường toàn cầu. Ex Libris đầu tư nhiều phát triển vào những chức năng đa ngôn ngữ và đa ký tự cũng như sự tích hợp nội dung và dịch vụ hỗ trợ nhu cầu của các khách hàng trong khu vực; những người dùng tin nói tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên đã nhận được nhiều sự phát triển nâng cấp cho sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi cùng với sự chào đón nồng nhiệt. Chúng tôi mong muốn có một mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp với OUHK và mong rằng sẽ còn có nhiều những triển khai mới như thế này ở các trường đại học ở Hồng Kông."

Về Đại học Mở Hồng Kông (OUHK):

Được thành lập bởi chính quyền Hồng Kông vào năm 1989, Đại học Mở Hồng Kông đã cung cấp nhiều cơ hội giáo dục chất lượng cao và cấp bằng ở nhiều cấp độ cho hơn 150.000 người từ mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Đại học này bao gồm bốn trường chuyên ngành và một viện, cung cấp nhiều chương trình đào tạo bao gồm nghệ thuật, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, sự phạm, khoa học và công nghệ. Trường OUHK là một đại học mở và thực hiện đào tạo từ xa duy nhất tại Hồng Kong và đưa ra nhiều chương trình đào tạo chính quy cho nhiều bạn trẻ cũng như chương trình đạo tạo hoàn toàn trực tuyến, và tại trường trong những năm gần đây. Như là một nhà sáng tạo trong chuyển giao các chương trình giáo dục, trường đại học này cam kết phát triển học tập kết hợp với định hướng linh hoạt và phát triển khả năng cá nhân để thu hút người học.

Để có thêm thông tin về OUHK, xin hãy ghé thăm http://www.ouhk.edu.hk/.

Theo bản tin Ex Libris 10/2009