Đại học Amsterdam đã hoàn thành việc di trú hệ thống LBS sang hệ thống Aleph và đã đi vào vận hành chính thức hệ thống thư viện tích hợp Aleph vào ngày hôm nay.

Amsterdam, Hà Lan – 8 tháng 9 năm 2009. Ex Libris (Deutschland) GmbH vui mừng công bố rằng Đại học Amsterdam (University of Amsterdam -UvA) đã đi vào vận hành thành công với hệ thống thư viện tích hợp Aleph. Aleph, đã được lựa chọn sau một quy trình chọn lựa khắt khe bao gồm cả các nhà cung cấp quốc tế và trong nước, giờ đây đã thay thế hệ thống thư viện LBS trước kia của trường.

Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với Ex Libris trên dự án này và tự hào khi đã di trú thành công từ hệ thống thư viện cũ trước kia và đã đi vào vận hành hệ thống Aleph nhanh chóng và đúng theo kế hoạch đặt ra,” Nol Verhagen, giám đốc của thư viện Đại học Amsterdam (University of Amsterdam Library) giải thích thêm. “Một nhóm triển khai có chuyên môn cao, linh hoạt bao gồm thành viên của Ex Libris và UvA đã cộng tác với nhau chặt chẽ để tạo ra một quy trình triển khai rất hiệu quả.”

Làm việc với một nhà cung cấp quốc tế có kinh nghiệm cùng một tầm nhìn rõ ràng về các hệ thống thư viện thế hệ kế tiếp là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi,” Marc van de Berg, trưởng nhóm dịch vụ điện tử, thư viện Đại học Amsterdam nhận xét. Chúng tôi vui mừng rằng giờ đây thư viện đã cung cấp cho người dùng tin một hệ thống thư viện tích hợp mạnh mẽ và giàu tính năng như Aleph”.

Marc Daubach, phó giám đốc điều hành khu vực thị trường Châu Âu tại Ex Libris, nhận xét: “Chúng tôi vui mừng rằng thư viện Đại học Amsterdam đã nhận ra Aleph như là một giải pháp phù hợp nhất trong quá trình chọn lựa. Sự di trú và triển khai nhanh chóng hệ thống Aleph đúng thời hạn để bắt đầu cho một năm học mới đã là một thành công to lớn. Chúng tôi mong muốn chào đón thêm những khách hàng ở Hà Lan vào một cộng đồng sử dụng sản phẩm của Ex Libris tăng nhanh liên tục tại Châu Âu.”

Về Đại học Amsterdam

Phát triển lên từ một phòng đọc sách ra đời vào năm 1632, Đại học Amsterdam (University of Amsterdam-UvA) giờ đây đã có gần 30.000 sinh viên và 5.000 nhân viên. Được xếp hạng trong số những trường đại học toàn diện lớn nhất của Châu Âu, UvA thuộc Liên hiệp các Trường Đại học Nghiên cứu của Châu Âu (League of European Research Universities) và có mối quan hệ trao đổi khoa học với nhiều trường đại học trên toàn thế giới. Tại Đại học Amsterdam, chương trình giáo dục và nghiên cứu được tiến hành ở cả bảy lĩnh vực đào tạo bao gồm khoa học nhân văn, khoa học xã hội và hành vi, kinh tế học và quản trị kinh doanh, luật pháp, khoa học tự nhiên, y học và nha khoa. Nghiên cứu học thuật tại UvA luôn dẫn đầu trong liên hiệp các trường đại học quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Các chường trình nghiên cứu ứng dụng thường có tính đa ngành và đều xem xét đến các vấn đề xã hội. Các giảng viên tai các khoa xuất bản xấp xỉ 7.500 bài báo nghiên cứu hàng năm.

Để có thêm thông tin về Đại học Amsterdam, xin hãy ghé thăm http://www.uva.nl

Theo bản tin Ex Libris 9/2009