Quản lý hiệu quả những bộ sưu tập phức tạp, hỗ trợ đa ngôn ngữ, và nhiều năm trải nghiệm quốc tế tiếp tục cuốn hút nhiều thư viện trường đai học lựa chọn Aleph và Voyager.

Jerusalem, Israel – Ngày 4 tháng 6 năm 2009. Tập đoàn Ex Libris vui mừng công bố rằng mưới bốn cơ sở thư viện và đại học, ở cả Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, gần đây đã chọn giải pháp thư viện tích hợp (ILS) Aleph và Voyayer. Trong số những tổ chức thư viện mới ra nhập cộng đồng người dùng hệ thống ILS của Ex Libris, hiện con số này đã lên tới hơn 3400 thư viện trên toàn thế giới, đó là:

· Đại học Bang Iowa ở Mỹ (Iowa State University);

· Trường Dòng Giáo sĩ ở Mỹ (Reformed Episcopal Seminary)

· Thư viện Tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc (Guangdong Provincial Sun Yat-Sen Library);

· Đại học Keio ở Nhật Bản (Keio University);

· Đại học Nam Bohemia tại Cộng hòa Czech (University of South Bohemia Ceske Budejovice);

· Đại học Pháp (Collège de France);

· Đại học École Normale Supérieure de Lyon ở Pháp (École Normale Supérieure de Lyon);

· Đại học Nice ở Pháp (Université de Nice in France);

· Mạng Thư viện NDB Biblion ở Hà Lan (NBD Biblion in the Netherlands);

· Thư viện Quốc gia Romania (National Library of Romania);

· Đại học Đông London ở Vương Quốc Anh (University of East London);

· Đại học Gabriela Mistral ở Chile (Universidad Gabriela Mistral);

· Đại học Quốc gia Costa Rica (National University of Costa Rica);

· Thư viện Quốc Hội Peru (Library of Congress in Peru).

Đại học Bang Iowa cảm thấy phấn khích khi mà cơ hội triển khai Aleph sẽ cung cấp nhiều dịch vụ người dùng mới và cải tiến, đồng thời xây dựng sự tích hợp chặt chẽ hệ thống quản lý thư viện với website thư viện của chúng tôi (e-library website),” Olivia Madison, trưởng khoa thư viện Đại học Bang Iowa (Iowa State University Library) đã nhận xét sau khi thư viện quyết định thay thế hệ thống SirsiDynix Horizon hiện có bằng hệ thống Aleph của Ex Libris. “Hiện cũng đang vận hành giải pháp SFX, MetaLib và Primo của Ex Libris, Thư viện Đại học Bang Iowa đã là nơi chấp nhận đầu tiên và nhiệt tình các công cụ phát hiện và chuyển giao tài nguyên tiên tiến mà giờ đây chúng đang làm cách mạng hóa cách người dùng tin tìm và truy cập tài nguyên thông tin,” Cô cho biết thêm. “Như là một thành viên của nhóm triển khai đầu tiên giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo, chúng tôi vui mừng được làm đối tác của Ex Libris.

Thư viện Quốc gia Romania (National Library of Romania) đã mua Aleph cùng với giải pháp xử lý nối kết OpenURL SFX và cổng tìm kiếm siêu dữ liệu MetaLib, và hệ thống quản lý tài sản số DigiTool, tất cả đều từ Ex Libris. Elena Tîrziman, tổng giám đốc thư viện, giải thích: “Chúng tôi đã tập trung vào tìm một giải pháp quản lý cả bộ sưu tập in, điện tử và số của thư viện. Và việc thực tế cho thấy rằng tất cả những giải pháp của Ex Libris đều là những giải pháp đa ngôn ngữ và cho phép thư viện quản lý và cung cấp khả năng truy cập tới nhiều bộ sưu tập đa dạng và phức tạp đã tác động mạnh đến quyết định của chúng tôi. Trong suốt quá trình lựa chọn, chúng tôi nhận thấy nhà phân phối của Ex Libris tại Hungary, Ex-Lh Ltd, rất có kiến thức chuyên môn và trả lời kịp thời những yêu cầu của chúng tôi.”

Sau khi tiến hành điều tra kỹ lưỡng những sản phẩm sẵn có trên thị trường, Trường Dòng Giáo sĩ (Reformed Episcopal Seminary) đã thay thế hệ thống thư mục di sản của mình bằng hệ thống thư viện tích hợp Voyager của Ex Libris. TS. Jonathan Riches, giám đốc thư viện trường, đã nhận xét: “Một trong những đòi hỏi chính của chúng tôi đó là giải pháp được lựa chọn phải linh hoạt và dễ dàng tính hợp và tùy biến, và giải pháp Voyager đã đáp ứng thỏa đáng. Sự rõ ràng và dễ dàng truy cập của OPAC cũng là một yếu tố quan trọng khiến chúng tôi chọn giải pháp này. Danh tiếng bền vững và lâu năm của Voyager và sự mở rộng khách hàng liên tục cho sản phẩm này cũng đã là những nhân tố quan trọng trong quá trình ra quyết định của chúng tôi.”

Margarita García Segura, giám đốc ban Thông tin Tư liệu của Đại học Quốc gia Costa Rica (National University of Costa Rica), đã giải thích rằng tổ chức thư viện của cô đã chọn Aleph vì tính linh hoạt trong xử lý các bộ sưu tập lớn được lưu trữ ở 17 thư viện nối kết mạng trên khắp cơ sở đào tạo của trường đại học này. “Trải nghiệm của Ex Libris với Aleph ở vùng Trung và Nam Mỹ, cũng như sự hiển diện của hệ thống này ở nhiều thư viện tốt nhất trên thế giới, đảm bảo một sự tin tưởng cho sự phát triển liên tục, bền vững trong từng giai đoạn thách thức của thư viện và giúp thư viện đối mặt với những sự thay đổi công nghệ liên tục, cũng như khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng tin với dịch vụ mới và tin tưởng,” cô cho biết thêm.

Nancy Dushkin, Phó tổng giám đốc tiếp thị tại Ex Libris, nhận xét thêm: “Chúng tôi lấy làm tự hào chào đón những tổ chức thư viện quốc tế này tới cộng đồng sử dụng hệ thống thư viện tích hợp của chúng tôi. Sự phát hành phiên bản quan trọng Voyager 7.0 và Aleph 20.0 đang được chào đón rất nồng nhiệt bởi cộng đồng khách hàng của Ex Libris, với những phiên bản mới này, chúng tôi có thể cộng tác sâu rộng hơn nữa với khách hàng trên những cải tiến và tính năng nâng cấp. Quá trình kế hoạch cho phiên bản tiếp sau của Aleph và Voyager đã lại bắt đầu.”

Về Đại học Bang Iowa

Đại học Bang Iowa (Iowa State University) là một đại học lớn và danh tiếng với bản sắc địa phương thân thiện. 26.000 sinh viên từ hơn 100 ngành học đang được học tập với những học giả đẳng cấp quốc tế, và luôn duy trì được vị trí trong 50 trường đại học công quốc gia hàng đầu ở Mỹ trên báo cáo US News & World Report. Một nửa sinh viên năm thứ nhất đã có được khởi đầu thành công bằng việc tham gia vào các cộng đồng học thuật của bang Iowa.

Để có thêm thông tin về trường Đại học Bang Iowa, xin hãy ghé thăm http://www.iastate.edu.

Về Thư viện Quốc gia Romania

Với sứ mệnh cung cấp sự hỗ trợ bền vững cho các giá trị văn hóa của Romania và thúc đẩy sự bảo quản di sản văn hóa của quốc gia, Thư viện Quốc gia Romania (National Library of Romania) có nhiệm vụ bảo đảm sự bảo quản, và quảng bá di sản quốc gia và các giá trị tình thần của người dân Romania. Với sứ mệnh này, Thư viện Quốc gia Romania đang nỗ lực mở rộng khả năng truy cập tới văn hóa Romania bằng thu hút nhiều tầng lớp người dùng tin tới các bộ sưu tập giá trị và bằng việc tham gia tích cực vào sự phát triển của Thư viện Số Châu Âu (European Digital Library).

Để có thêm thông tin về Thư viện Quốc gia Romania, xin hãy ghé thăm http://www.bibnat.ro (tham khảo thông tin băng phiên bản tiếng Anh, xin ghé thăm website Thư viện Châu Âu (European Library Website)

Về Trường Dòng Giáo sĩ (Reformed Episcopal Seminary)

Được thành lập bởi nhà thờ giáo sĩ (Reformed Episcopal Church) vào năm 1887, Trường Dòng Giáo sĩ (Reformed Episcopal Seminary) giáo dục và đào tạo giáo sĩ cơ đốc giáo cho các đoàn mục sư của nhà thờ. Trường Dòng Giáo sĩ này nổi tiếng gắn liền với nghiên cứu thần học và đức tin phúc âm, thờ phụng và chính thể theo truyền thống giáo phái Anh (Anglican), và tập trung vào đào tạo các giáo đoàn mục sư. Trường Dòng này cung cấp các khóa học để làm chủ tình thần của Đức chúa và nhiều bằng cấp khác.

Để có thêm thông tin về trường Reformed Episcopal Seminrary, xin hãy ghé thăm http://www.reseminary.edu/index.php.

Về Đại học Quốc gia Costa Rica

Đai học Quốc gia Costa Rica là trường đại học công lớn thứ hai tại quốc gia này, với 15.000 sinh viên. Đai học này có tám khoa và ba trung tâm nghiên cứu về giáo dục, triết học, nghệ thuật tự do, khoa học xã hội, khoa học y khoa và nghệ thuật. Trường cung cấp 85 khóa học cấp bằng và nhiều khóa học sau đại học. Đại học này tọa lạc tại Heredia, một nơi được biết đến tại Costa Rica như là một thành phố của hoa, và chỉ cách 20 phút từ San Jose.

Để có thông tin thêm về Đại học Costa Rica, xin hãy ghé thăm http://www.una.ac.cr/ .

Theo bản tin tháng 6/2009 của Ex Libris