Đóng vai trò là mạng lưới thư viện trên toàn quốc, tổ chức cung cấp dịch vụ thư viện này đã chọn những giải pháp của Ex Libris vì cấu trúc mở của chúng, chức năng Web 2.0 và danh tiếng quốc tế của công ty trong lĩnh vực này.

Jerusalem, Israel – Ngày 27 tháng 5 năm 2009. Tập đoàn Ex Libris™ Group vui mừng công bố rằng dịch vụ thư viện NBD Biblion đã chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên Primo® và hê thống thư viện tích hợp Aleph®. Với nỗ lực cung cấp dịch vụ thư viện tới năm triệu công dân của Hà Lan, NBD Biblion đưa ra nhiều sản phẩm và dịch vụ của mình tới hàng trăm thư viện công cộng tại Hà Lan, bao gồm dịch vụ công nghệ thông tin (IT), dịch vụ phân phối quốc gia, và một mục lục thư viện trung tâm trực tuyến với hơn 600.000 nhan đề.

Tiếp sau một quy trình lựa chọn khắt khe, Fons Bouthnoorm, người quản lý đa phương tiện tại NBD Bilblion, đã nhận xét rằng Primo và Aleph được chọn để năng cao năng lực trải nghiệm của hàng triệu người dùng tin ở nhiều thư viện thành viên của mạng này, thông qua năng lực tìm kiếm tiên tiến và chức năng Web 2.0, đồng thời được hỗ trợ bởi một dịch vụ biên mục mạnh. Toàn bộ gói dự án bao gồm phần mềm và dịch vụ mà Ex Libris đề xuất thật hấp dẫn,” ông nhận xét thêm. Vilco de Gier, người quản lý phát triển sản phẩm ICT tại dịch vụ thư viện NBD Biblion, cho biết thêm rằng “kiến trúc mở của Primo hỗ trợ mạnh những chức năng của hệ thống hiện có của chúng tôi. Ứng dụng dựa trên Oracle của Aleph phù hợp hoàn toàn với tất cả những ứng dụng thương mại dựa trên Oracle của chúng tôi.”

Đối với Henk Das, Tổng giám đốc điều hành (CEO) của NBD Biblion, thì nhận xét rằng, sự chuyên biệt và hồ sơ năng lực có tình toàn cầu của Ex Libris đã là những nhân tố hấp dẫn chúng tôi lựa chọn giải pháp Aleph và Primo. Ông cũng đánh giá rằng, “Ex Libris là một nhà cung cấp danh tiếng những hệ thống thư viện cho những thư viện nổi tiếng trên khắp thế giới và họ đã đạt được danh tiếng quốc tế hết sức ấn tượng.”

Marc Daubach, giám đốc điều hành văn phòng Ex Libris ở Châu Âu, nhận xét, “Chúng tôi lấy làm vui mừng chào đón NBD Biblion tới cộng đồng khách hàng sử dụng Primo và Aleph hiện đang tăng nhanh chóng tại Châu Âu. Chúng tôi hy vọng được cộng tác với NDB Biblion nhằm làm cho tài nguyên thư viện luôn sẵn sàng và dễ dàng truy cập tới hàng triệu công dân Hà Lan.”

Về NBD Biblion

Một nhà cung cấp duy nhất biểu ghi thư mục tới các thư viện công cộng ở Hà Lan, NBD Biblion là một công ty cung cấp dịch vụ thư viện, được thành lập bởi các thư viện công cộng, các nhà xuất bản và nhà sách. Những dịch vụ thông tin thư viện trung tâm đã được NBD Biblion triển khai cho nhiều thư viện công cộng ở Hà Lan. Để có thêm thông tin về NDB Biblion, xin hãy ghé thăm http://www.nbdbiblion.nl

Về Ex Libris

Ex Libris là một nhà cung cấp dẫn đầu giải pháp tự động cho các thư viện nghiên cứu, các trường đại học và thư viện quốc gia trên khắp thế giới. Cung cấp một bộ giải pháp thư viện toàn diện duy nhất cho quản lý tài liệu in, điện tử và số, Ex Libris cung cấp những sản phẩm thân thiện người dùng và hiệu quả chi phí để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của các thư viện ngày hôm nay và cũng như cho phép thư viện tự tin chuyển dịch vào tương lai. Ex Libris hiện có một cộng đồng khách hàng rộng lớn và ấn tượng, bao gồm hàng nghìn sites ở hơn 70 quốc gia trên cả sáu lục địa.

Đầu tư vào phát triển nhiều giải pháp sáng tạo cùng với sự cộng tác gần gũi cùa khách hàng, Ex Libris cho phép thư viện tối đa hóa năng suất và hiệu quả, đồng thời nâng cao trải nghiệm của người dùng tin. Bằng tạo ra sức mạnh cho người dùng phát hiện và có được những thông tin mà họ cần, những giải pháp của Ex Libris cho phép các thư viện đảm bảo rằng họ luôn là cây cầu dẫn đến tri thức.

Theo bản tin 5/2009 của Ex Libris