Sự linh hoạt và khả năng quản lý nhiều bộ sưu tập phức tạp đã cuốn hút các trường đại học tại bang Utah chọn các giải pháp của Ex Libris.

Jerusalem, Israel – ngày 23 tháng 01 năm 2009. Công ty Ex Libris vui mừng thông báo rằng Đại học Utah (University of Utah), cùng với College of Eastern Utah đã chọn Primo – giải pháp phát hiện và chuyển giao tài nguyên cùng hệ thống thư viện tích hợp Aleph – để thay thế hệ thống thư viện “di sản” của trường đại học này. Là một khách hàng của giải pháp nối kết SFX của Ex Libris kể từ tháng 5 năm 2008, thì sự lựa chọn Primo của Đại học Utah sẽ làm cộng đồng người dùng giải pháp Primo tăng tới hơn 150 tổ chức thông tin thư viện, trải rộng ở 22 quốc gia và cả ở 4 lục địa.

Như là một thành viên của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu (ARL), thì một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong quá trình chọn lựa này đó là khả năng thích nghi với và chuyển giao những bộ sưu tập nội dung phức tạp từ các kho số hiện có và cả trong tương lai, một đòi hỏi mà giải pháp Aleph và Primo có thể dễ dàng đáp ứng được. Những giải pháp này được tích hợp lại với nhau sẽ giải quyết cả hai mặt của hoạt động thư viện – đó là quản lý các bộ sưu tập, và phát hiện cũng như sử dụng tài nguyên của các sinh viên và nhà nghiên cứu. Những năng lực chính của Primo – một công nghệ tìm kiếm giàu tính năng, linh hoạt và cấu trúc tìm kiếm sâu – sẽ đảm bảo rằng mọi người dùng tin của thư viện trường đại học này sẽ có thể truy cập được tất cả tài nguyên thư viện bất cứ khi nào, cho dù trong khuôn viên giảng đường hay ngoài trường (off-campus).

Joyce Ogburn, giám đốc thư viện tại Đại học Utah nhận xét thêm rằng, “Chúng tôi lấy làm phấn khích khi cung cấp một hệ thống phát hiện tài nguyên tiên tiến tời người dùng tin của thư viện. Primo tích hợp hoàn hảo với Aleph, và có thể dễ dàng làm việc với máy chủ xử lý nối kết SFX, đồng thời cung cấp một giao diện tìm kiếm thống nhất cho tất cả các bộ sưu tập in, điện tử và số hóa. Primo cũng sẽ đặt nền móng cho những cộng tác tương lai với nhiều các thư viện đại học khác trong khu vực.”

Susan Pastore, phó giám đốc thương mại của Ex Libris ở vùng Bắc Mỹ, cho biết, “Tôi thực sự vui mừng chào đón Đại học Utah và College of Eastern Utah tới cộng đồng các thư viện trường đại học tại đang tăng nhanh chóng vùng Bắc Mỹ đã chọn Primo để làm giải pháp chính cho tìm kiếm và sử dụng hiệu quả tất cả tài liệu đang dạng của họ. Chúng tôi hy vọng tiếp tục cộng tác gần gũi hơn nữa với thư viện trường, một trong 98 thư viện thuộc Hiệp hội Các Thư viện Nghiên cứu (ARL), hiện là khách hàng của Ex Libris, và đồng thời sự cộng tác này sẽ giúp kết nối với nhiều các tổ chức thông tin thư viện khác trong bang.”

Về Đại học Utah

Đại học Utah (University of Utah) là một cơ sở giáo dục đại học cổ nhất và lớn nhất của bang và là một đại học nghiên cứu lớn. Trường đại học này cung cấp trên 100 chương trình cấp bằng đại học và 90 chương trình cấp bằng sau đại học tới hơn 28.000 sinh viên. Đại học Utah là một trong những cơ sở đào tạo có số lượng giảng viên lớn nhất của bang và được xếp hạng như là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Mỹ.

Để có thêm thông tin về Đại học Utah, xin hãy ghé thăm www.utah.edu và thông tin thêm về College of Eastern Utahm xin hãy ghé thăm www.ceu.edu.

Theo bản tin 1/2009 của Ex Libris