Một trong những điểm nhấn và khách thấy ngay độ hiện đại của thư viện chính là điểm đặt HỆ THỐNG THIẾT BỊ TRẢ SÁCH 24/7, hệ thống này không chỉ đáp ứng các nhu cầu tự phục vụ cho mọi bạn đọc tới trả sách bất cứ lúc nào, tự động phân loại sách về các thùng đựng sách mà còn đáp ứng yêu cầu hòa nhập dễ dàng với thiết kế chung của khuôn viên trường hay thư viện nên thường được ưu tiên lắp đặt ở những điểm dễ quan sát thấy, ở các khu vực mặt tiền của tòa nhà thư viện.

 

    Các thư viện thường bố trí một phòng riêng dưới sảnh, hướng ra bên ngoài, không cần qua cổng an ninh thư viện để lắp đặt hệ thống này, thậm chí có nơi còn đặt điểm trả sách 24/7 hướng ra ngoài đường phía cổng trường, decor bắt mắt cho bạn đọc dễ thấy và ghé vào trả sách. Như vậy, khách tham quan ngay khi bước chân tới thư viện, từ ngoài nhìn vào đã thấy sự hiện đại trong dịch vụ của thư viện và định hướng tính cá nhân hóa cao cho bạn đọc.

 

    Xin mời quý vị tham khảo một số điểm trả sách 24/7 của thư viện trong nước và quốc tế được lắp đặt các thiết bị tự động hóa của hãng mk Solutions, Đức:

Thư viện Inspire, Đại học Tôn Đức Thắng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

Thư viện VFIS, Đại học Tôn Đức Thắng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

Thư viện Trí Quảng, Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

Thư viện Đại học sư phạm Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam.

 

Thư viện Học viện tài chính, Từ Liêm, Hà Nội.

 

Thư viện công cộng Opelika, bang Alabama, Mỹ

 

  ٭  Điểm đặt hệ thống trả sách 24/7 của hãng mk Solutions, Đức tại thư viện công cộng Opelika, bang Alabama, Mỹ, được đặt sát đường đi lại, bạn đọc không cần phải ra khỏi xe ô tô mà có thể đỗ sát trả sách về thư viện.

Điểm trả sách 24/7 của Thư viện Robarts, Đại học Toronto, bang Ontario, Canada.

 

 

    ĐIỂM TRẢ SÁCH24/7 của hãng mk Solutions, Đức đặt ngay lối vào thư viện được kết nối với Hệ thống dịch vụ phần mềm quản lý thư viện của Ex libris, Israel gồm ALMA, PRIMO, LEGANTO.

 

    Thư viện Robarts, thư viện khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất tại Đại học Toronto, Canada. Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học cổ xưa nhất, lớn nhất của bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Toronto là trường đại học lớn nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

  ٭ Điều kiện ứng dụng được các thiết bị này: phần mềm quản lý thư viện cần có hoặc phát triển thêm giao thức SIP2, Thư viện trước đó đã có bộ 3 thiết bị an ninh thư viện nòng cốt (cổng an ninh, sách đã được dán chíp và thiết bị gán thông tin cho chíp)

 

 

  ٭ Cần thêm thông tin chi tiết và báo giá các thiết bị mk Solutions, hãy liên hệ với Công ty TED tại Việt Nam qua sales@ted.com.vn, 024.35640225 và xem thêm thông tin tại website: www.ted.com.vn.