Đại học Oxford là một trong những tổ chức học thuật uy tín nhất thế giới, là thành viên của Russell Group gồm 24 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh cung cấp chiến lược, phát triển chính sách, thông tin tình báo, thông tin liên lạc và vận động chính sách cho các tổ chức thành viên, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống trí thức của Vương quốc Anh và có những tác động xã hội, kinh tế và văn hóa to lớn tại địa phương, trên toàn Vương quốc Anh và trên toàn cầu. Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng THE trong các lần xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm thứ năm liên tiếp. Các thư viện Oxford hiện nay đang triển khai dịch vụ phần mềm Alma Leganto, sẽ đưa vào sử dụng chính thức vào mùa hè năm tới.

 

Đại học Cambridge là một trong những tổ chức học thuật uy tín nhất thế giới, luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các Thư viện Cambridge đang sử dụng dịch vụ phần mềm Alma, PrimoVE Leganto.

 

Hai trong số các Thư viện của Đại học Cambridge (Thư viện Chính và Thư viện Y khoa) đã tham gia vào nhóm RapidILL Covid-19 vào năm ngoái, cho phép các thư viện không thuộc RapidILL mượn tài liệu điện tử từ các thành viên RapidILL hiện có mà không phải trả bất kỳ chi phí hoặc nghĩa vụ nào. Năm ngoái, Cambridge đã thành lập một nhóm tập trung đặc biệt vào xem xét quy trình công việc Chia sẻ Tài nguyên trong các Thư viện Cambridge. Cambridge thấy lợi thế của quy trình công việc tích hợp của chức năng Chia sẻ tài nguyên trong Alma, RapidILL nên đã quyết định triển khai RapidILL cùng với chức năng Chia sẻ Tài nguyên trong Alma để hợp lý hóa quy trình làm việc và cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng của họ. Đại học Oxford bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới RapidILL và đã nhanh chóng quyết định ký hợp đồng ứng dụng dịch vụ này. Sau khi ứng dụng RapidILL, cả hai đại học danh giá này sẽ trở thành thành viên của nhóm sử dụng RapiILL của Vương quốc Anh, cũng như tham gia vào một số nhóm quốc tế sử dụng RapidILL.

 

Oxford và Cambridge – các trường đại học hàng đầu ở cấp độ toàn cầu, tham gia cộng đồng RapidILL là sự khẳng định giá trị và sức hấp dẫn của cộng đồng RapidILL toàn cầu. Các thủ thư của hai trường đại học này sẽ có thể xử lý các yêu cầu chia sẻ tài nguyên một cách nhanh chóng và dễ dàng, người dùng thư viện sẽ nhanh chóng nhận được yêu cầu chia sẻ tài nguyên của họ.

 

Các ứng dụng dịch vụ phần mềm của Ex Libris vẫn luôn sát cánh với sự phát triển của các đại học hàng đầu thế giới hơn 30 năm qua. Ex Libris đã hợp tác để tạo nên các cộng đồng các tổ chức học thuật danh tiếng, chuyên sâu về nghiên cứu sử dụng các ứng dụng phần mềm mạnh mẽ, thông minh của Ex Libris.

 

* Bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TED là đại diện cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật các ứng dụng phần mềm cài đặt tại chỗ và dịch vụ phần mềm thuê bao của Tập đoàn Ex Libris tại thị trường Việt Nam.