Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ thông tin từ hạt Maryland. Trường Montgomery College (MC) vừa ký kết ứng dụng các giải pháp phần mềm ALMA, PRIMO và Leganto. Đây là tổ chức thứ hai tại Maryland ứng dụng phần mềm thuê bao ALMA (MICA là tổ chức đầu tiên). MC là một mô hình trường cộng đồng, một tổ chức công được công nhận về chất lượng và các chương trình đào tạo hàn lâm với các xếp hạng cao như sau:

Trường MC hiện đang ứng dụng các giải pháp phần mềm Voyager cho quản lý biên mục, Bộ 360 cho quản lý tài nguyên điện tử và EBSCO EDS để phát hiện tài nguyên. Mặc dù đang là thành viên thư viện tham gia vào OCLC WorldShare, nhưng MC vẫn tìm hiểu thêm về ALMA, PRIMOLeganto từ cuối năm 2019 và đến giữa mùa hè năm 2020 các đơn vị liên quan đến đánh giá kỹ thuật, công nghệ, chất lượng của các gói giải pháp này đã chính thức đệ trình lên Ban lãnh đạo MC ứng dụng các gói giải pháp của Ex Libris, Israel, thay thế cho các giải pháp phần mềm hiện tại đang dùng.

 

Ban lãnh đạo thư viện cấp cao của MC mong muốn một giải pháp cho quy trình làm việc hiệu quả và năng suất, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất cho tất cả các bên liên quan so với một hệ thống hiện nay, chủ yếu được thiết kế cho tài nguyên in hoặc giải pháp phần mềm phát triển từ mã nguồn mở chưa được chứng minh. Giám đốc thư viện muốn không chỉ cải tiến công nghệ trong thư viện mà còn định vị thư viện như một tài sản chiến lược cho sứ mệnh chung của Montgomery College trong lĩnh vực giảng dạy và học tập.

 

Montgomery College lên kế hoạch đưa vào ứng dụng chính thức ALMA, PRIMO Leganto vào khoảng giữa năm 2022.