Hà Nội – ngày 19 tháng 11 năm 2020, TED Engineering Documents JSC, một đại lý ủy quyền duy nhất của Ex Libris ở Việt Nam, vui mừng chào đón Đại học VinUni, một đại học rất trẻ ở Việt Nam, vào cộng đồng hàng nghìn thư viện đại học và nghiên cứu uy tín toàn cầu rộng lớn và đang gia tăng của Ex Libris ở hơn 90 quốc gia đã triển khai thành công và sử dụng giải pháp phần mềm AlmaPrimo VE.

      Sau hơn hai năm tìm kiếm các giải pháp quản lý thư viện hiện đại sẵn có trên thị trường và hơn một năm kêu gọi đề xuất từ các nhà cung cấp giải pháp quốc tế, tham khảo nhiều chuyên gia trong ngành nhằm đánh giá, cũng như yêu cầu các nhà cung cấp trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến kỹ thuật, công nghệ, mức độ đáp ứng, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật và an toàn dữ liệu khắt khe nhất, cũng như khả năng hỗ trợ đầy đủ giao thức vận hành liên kết mở theo tiêu chuẩn quốc tế, và linh hoạt trong tích hợp với các ứng dụng quản lý khác của một trường đại học, VinUni đã lựa chọn triển khai hai giải pháp phần mềm AlmaPrimo VE, hai trong những giải pháp phần mềm thuộc hệ sinh thái các ứng dụng và dịch vụ dữ liệu đầy đủ mà Ex Libris phát triển cho thư viện và trường đại học trên toàn cầu.

     Giải pháp phần mềm AlmaPrimo VE đã cho phép thư viện quản lý mọi loại hình tài nguyên thông tin đa dạng của thư viện từ bộ sưu tập in, số nội sinh tới các xuất bản và cở sở dữ liệu khoa học và nghiên cứu khu vực, quốc tế được xuất bản trực tuyến sẵn có. AlmaPrimo VE cũng cho phép thư viện VinUni không những làm việc cộng tác trên một cơ sở dữ liệu thư mục rộng lớn được chia sẻ, mà còn mở rộng ngay lập tức bộ sưu tập tài liệu của mình bằng khả năng tích hợp kết nối hàng tỉ biểu ghi dữ liệu trong môi trường điện toán đám mây, được xuất bản trong lĩnh vực khoa học và công nghệ toàn cầu, kết nối đến hàng trăm kho dữ liệu nghiên cứu số mở sẵn có của các trường đại học trên thế giới với hơn 90 dạng tài liệu tham khảo khác nhau.

     

    Chúng tôi hy vọng với sức trẻ, ước mơ và một đội ngũ đầy trí tuệ và nhiệt huyết, VinUni sẽ góp phần mạnh mẽ vào công cuộc đưa ngành giáo dục đại học Việt Nam lên một tầm cao mới và gia nhập các đại học uy tín khác trên thế giới trong tương lai không xa. Chúng tôi mong được tiếp tục hợp tác với VinUni để mở rộng hệ sinh thái ứng dụng như Leganto, CampusM, Esploro…. của Ex Libris nhằm hỗ trợ học tập và nghiên cứu ngày một gia tăng của Trường.

 

 

TED Media Team