Đại học New England (UNE) thay các hệ thống quản di sản trước đây bằng một giải pháp theo hình SaaS để phát hiện quản nguồn tài nguyên tích hợp.

Adelaide, Australia—Ngày 17/3/2016.Ex Libris®vui mừng thông báo Đại học New England (UNE) nằm tại New South Wales, Australia, đã đưa dịch vụ quản thư viện Alma giải pháp phát hiện, chuyển giao tài nguyên thống nhất Primo vào vận hành chính thức. Alma được vận hành thay thế cho hệ thống thư viện tích hợp Virtua của Innovative để đáp ứng được các luồng công việc của thư viện tính tự động ngày càng cao.

Thư viện của UNE đã tìm kiếm một hệ thống thể đáp ứng được yêu cầu quản hiệu quả đồng thời tất cả các tài liệu in truyền thống, các nguồn tài liệu điện tử, giúp thủ thư thể tạo ra được các luồng công việc mang tính tự động hóa cung cấp các công cụ phân tích mạnh mẽ thể giúp các thủ thư phát huy tối đa tiềm năng của các bộ sưu tập của thư viện. Ngoài ra, Thư viện muốn một nền tảng công nghệ điện toán đám mây theo hình SaaS để thể giảm tải các chi phí đầu hạ tầng công nghệ, đáp ứng được các yêu cầu phát triển của thư viện thế kỷ hai mươi mốt cũng như giúp cho bạn đọc từ xa hay bạn đọc  trong khuôn viên đại học  cũng dễ dàng phát hiện, truy cập tới các nguồn tài nguyên dịch vụ thư viện. UNE thấy rằng giải pháp Alma của Ex Libris thể đáp ứng đúng các mong muốn này của thư viện, một hệ thống quản thống nhất các nguồn tài nguyên dạng số, dạng xuất bản điện tử dạng in cùng với những khả năng báo cáo từ Hệ thống Phân tích của Alma- tất cả được cung cấp như một dịch vụ điện toán đám mây liền mạch.

“Với xu hướng chuyển dịch số lượng các bộ sưu tập số và điện tử ngày càng lớn, thì việc ứng dụng các chức năng cộng tác của Alma sẽ tăng cường được các nghiệp vụ chia sẻ nguồn tin, biên mục và bổ sung nguồn tin,” cô thủ thư Barbara Paton cho biết, “Thu thập được dữ liệu để phân tích sẽ giúp cho thư viện sáng suốt hơn trong việc lựa chọn các nguồn tin làm hài lòng các yêu cầu hiện tại và tương lai của bạn đọc. Hơn nữa, nền tảng công nghệ mới này sẽ giúp chúng tôi thực hiện thông suốt các công việc hơn, cho chúng tôi có thời gian để hỗ trợ cho các sáng kiến mới góp phần vào việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu.”

Ngoài ra, UNE nhận ra tiềm năng của Primo trong việc tương tác liền mạch với Alma, sự sẵn có các tài nguyên thông tin theo thời gian thực, linh hoạt, giao diện người dùng mới rất thân thiện, dễ tùy biến và nhiều tính năng thông minh khác”.

Ziv BenZvi, Phó chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ex Libris nói: “Sau các nỗ lực triển khai phối hợp giữa đội ngũ của Ex Libris và thư viện, UNE hiện đang hưởng lợi từ Alma và Primo trong các hoạt động thư viện hàng ngày. Chúng tôi rất vui mừng có thêm UNE tham gia vào cộng đồng hơn 40 thư viện thuộc khu vực Australia-New Zealand đang ứng dụng các giải pháp Alma và Primo để quản lý và phát hiện tài nguyên thư viện. Chúng tôi mong được tiếp tục hợp tác với UNE để khai thác các công nghệ của Ex Libris nhằm hỗ trợ các mục tiêu chiến lược và hàn lâm của Đại học.”

Về Đại học New England

Đại học New England trước đây là Đại học Australia nằm bên ngoài thủ đô. Có lịch sử từ những năm 1920, UNE có danh tiếng rất lớn và biết đến như một trường đại học nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy lớn nhất Australia.

Với vai trò dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục từ xa, Đại Học New England là nhà cung cấp đào tạo từ xa có bề dày hoạt động liên tục lâu nhất ở Australia, UNE đã đóng góp vào sự phát triển của quốc gia trong hơn nửa thế kỷ qua, nâng cao được đời sống của hàng nghìn người dân, những người mà chưa thể có điều kiện đến trường học đại học, với hơn 15.000 học viên học tập ngoài cơ sở của trường. Ngày nay, UNE đang mở rộng mục tiêu toàn cầu của mình bằng việc ứng dụng các công nghệ giao tiếp mới nhất nhằm được công nhận là một cơ sở sáng tạo và linh hoạt trong giáo dục trực tuyến.

Nói đến UNE là nói đến một trường đại học chuyên cung cấp sáng kiến có giá trị cho xã hội và công nghiệp tại Australia và quốc tế, với sự nhấn mạnh đặc biệt về nghiên cứu liên ngành. Đại học tìm kiếm các giải pháp có thể giải quyết các vấn đề phực tạp ở nông thôn và khu vực Australia, ví dụ như thực phẩm tương lai, an ninh nước, biến đổi khí hậu và sự bền vững môi trường, sức khỏe và ấm no trong cộng đồng các khu vực nông thôn, bảo vệ và xúc tiến các giá trị di sản văn hóa.

Đại Học New England đã được xếp hạng hàng đầu cho tất cả ba hạng mục chính về "trải nghiệm giáo dục" của sinh viên trong Cẩm Nang Các Trường Đại Học Tốt. Các sinh viên tốt nghiệp được tham khảo ý kiến đã đánh giá trường tối đa năm sao về "chất lượng giảng dạy", "sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp" và  "đánh giá chung của sinh viên tốt nghiệp", một sự ghi nhận sâu sắc của sinh viên tốt nghiệp về một môi trường sống và học tập độc đáo tại Úc mà Trường Đại Học New England mang lại.

Để biết thêm thông tin, xin hãy ghé thămwww.une.edu.au