Luồng công việc quản trị tự động hoá và phân tích mạnh, cùng với ứng dụng tìm kiếm thống nhất, linh hoạt và tập trung thông minh đã giúp Ex Libris giành chiến thắng trong lựa chọn giải pháp kết hợp ưu việt này bởi Đại học Đông Tennessee (East Tennessee State University – ESTU)

 

Chicago, IL — ngày 17 tháng 12 năm 2014. Tập đoàn Ex Libris, một công ty dẫn đầu trong cung cấp các giải pháp tự động hoá thư viện, vui mừng thông báo rằng thư viện Sherrod (Sherrod Library) tại Đại học Đông Tennessee (ETSU) và Cao đẳng Cộng đồng Đông Bắc (NeSCC – Northeast State Community College) đã cùng lựa chọn bộ giải pháp đồng bộ của Ex Libris bao gồm giải pháp quản trị tài nguyên thống nhất và giải pháp phát hiện và chuyển giao thông tin thống nhất Primo, cùng với dịch vụ gợi ý đọc bài báo nghiên cứu trong môi trường điện toán đám mây bx (bX article Recommender Service). ESTU sẽ thay thế toàn bộ những hệ thống quản lý thư viện phân mảng trước kia, bao gồm cả hệ thống Sierra của Innovative.

Thư viện Sherrod của ETSU đã chọn bộ giải pháp thư viện thống nhất và đồng bộ của Ex Libris để cung cấp một giao diện tích hợp duy nhất cho phát hiện tài nguyên thông minh, xử lý nối kết, quản lý tài nguyên điện tử, và những chức năng quản lý thư viện truyền thống, tất cả được triển khai thông qua dịch vụ điện toán đám mây. Những kiến trúc dựa trên điện toán đám mây của những giải pháp phát triển bởi Ex Libris đã đảm bảo rằng mọi cán bộ thư viện được giải phóng khỏi những công việc duy trì hệ thống, trong khi những chức năng mới thường xuyên được cập nhật và sẵn có mà không cần triển khai nâng cấp trực tiếp tại thư viện. Hơn nữa, thư viện thực sự hứng thú khi chọn lựa được một giải pháp có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba, ví dụ khả năng xác thực trung tâm (SSO), hệ thống quản lý khoá học và mua bán trực tuyến. Cùng với việc sử dụng hệ thống xử lý nối kết SFX OpenURL của Ex Libris trong nhiều năm qua, ESTU hoàn toàn tin tưởng rằng dịch vụ hỗ trợ và hosting của công ty sẽ được cung cấp phù hợp ở cấp độ tiêu chuẩn cao.

Patricia Van Zandt, trưởng hệ thống thư viện đại học ESTU, nhận xét: “Chúng tôi cảm thấy thật vui mừng về khả năng hỗ trợ giảng viên, cán bộ thư viện, và sinh viên với những chức năng và tính hiệu quả từ bộ giải pháp của Ex Libris, và mong có được mối quan hệ phối hợp hiệu quả với Ex Libris.”

Bộ giải pháp quản trị thống nhất của Ex Libris là một sản phẩm thương mại đang được vận hành thực tế tại nhiều thư viện đại học và nghiên cứu trong nhiều năm, và được người dùng thư viện rất ủng hộ.” Celia Szarejko, giám đốc Công nghệ và Dịch vụ Nội dung của thư viện, cho biết. “Thư viện chúng tôi là một tổ chức phục vụ và hỗ trợ người dùng tin, và chúng tôi dự báo lạc quan rằng sự lựa chọn bộ giải pháp đồng bộ của Ex Libris sẽ nâng cao trải nghiệm của dùng thư viện của trường nói chung cũng như hiệu quả vận hành của thư viện nói riêng.”

Chúng tôi vui mừng chào đón Đại học Đông Tennessee (ESTU) và Cao đẳng Cộng đồng Đông Bắc (NeSCC) tới cộng đồng người dùng ngày một mở rộng bộ giải pháp quản lý thống nhất và đồng bộ của Ex Libris,” Eric Hines, tổng giám đốc của Ex Libris vùng Bắc Mỹ cho biết. “ESTU và NeSCC cam kết hỗ trợ giảng dạy và học tập thông qua nguồn lực tài liệu học tập và nghiên cứu của mình cùng với kết hợp bộ giải pháp quản lý thư viện toàn diện của Ex Libris – bao gồm các dịch vụ gới ý đọc bài báo nghiên cứu cấp độ toàn cầu bX – sẽ đảm bảo rằng các thư viện của trường có một hạ tầng công nghệ tốt nhất để giúp đạt được các mục tiêu giáo dục mà nhà trường đề ra.”

Về Đại học Đông Tennessee (ESTU)

ESTU được được thành lập vào năm 1911 với tên “Normal School” ở thành phố Johnson, Tennessee. Ngày nay, ETSU đang đào tạo hơn 14.600 sinh viên và cung cấp hơn 120 chương trình đào tạo cấp bằng cả ở cấp độ đại học và sau đại học tại 11 khoa và trường thành viên. Hơn 240 tổ chức sinh viên và câu lạc bộ cùng nhiều sự kiện văn hoá, bải giảng những chủ để đặc biệt, sinh hoạt tuần theo chủ đề và nhiều hoạt động khác đã và đang trao cho sinh viên những cơ hội rộng mở để trải nghiệm giáo dục đại học hiện đại ngay trong những khu giảng được của trường. Để có thêm thông tin về ETSU, xin hãy ghé thăm: http://www.etsu.edu/.

Về Cao đẳng Cộng Đồng Đông Bắc (NeSCC)

NeSCC (Northeast State Community College) là một cao trường cao đẳng cộng đồng học hai năm dưới sự quản lý của Uỷ ban Đại học Tennessee (Tennessee Board of Regents of State University) và Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng của Tennessee. Như là một trường cao đẳng cộng đồng đào tạo toàn diện, NeSCC cung cấp nhiều chương trình đại học song song, được thiết kết cho những sinh viên mong muốn được chuyển tiếp tới trường cao đẳng hoặc đại học khác, chương trình nghề nghiệp cho những sinh viên mong muốn gia nhập lực lượng lao động ngay sau khi tốt nghiệp, và giáo dục thường xuyên cũng như chương trình phát triển nghề nghiệp và bản thân.  Để có thêm thông tin về NeSCC, xin hãy ghé thăm www.northeaststate.edu.

Theo bản tin Ex Libris 12/2014