Các giải pháp của Ex Libris sẽ cho phép người dùng truy cập tới các bộ sưu tập phong phú của Thư viện và đồng thời tích hợp hoàn hảo với hệ thống Aleph đã và đang được ứng dụng

London, Anh ngày 23 tháng 9, năm 2014– Tập đoàn Ex Libris, tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa thư viện, vui mừng thông báo rằng Thư viện London – một thư viện văn học hoạt động trong hơn 170 năm, đã chọn giải pháp phát hiện và chuyển giao Primo và giải pháp xử lý nối kết SFX OpenURL của Ex Libris. Những giải pháp này sẽ đóng một vai trò trung tâm trong việc giúp thư viện đáp ứng mục tiêu chiến lược của việc cải thiện hỗ trợ cho các nghiên cứu và giúp các bộ sưu tập của thư viện trở nên được tiếp cận rõ ràng hơn với bạn đọc và bạn đọc tiềm năng.

Với việc đưa Primo và SFX vào ứng dụng, Thư viện London sẽ có thể cung cấp một mục lục sách hướng vào bạn đọc từ những bộ sưu tập tài liệu ngày một mở rộng, cũng như nội dung từ các cơ sở dữ liệu trực tuyến và tạp chí điện tử đa dạng. Người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ thư viện, chẳng hạn như yêu cầu và mượn trực tiếp từ giao diện tìm kiếm. Thư viện đã ứng dụng giải pháp hệ thống thư viện tích hợp Aleph (ILS) hiệu quả trong hơn 10 năm qua và rất muốn tiếp tục hợp tác với Ex Libris để phát triển hoàn thiện hạng tầng thông thư viện của mình.

Inez Lynn, Thủ thư kiêm Giám đốc điều hành của Thư viện London, cho biết: “Thư viện mong muốn các bộ sưu tập, dịch vụ và trang thiết bị luôn có sẵn để đáp ứng các nhu cầu của một loạt các độc giả, nhiều người trong số họ không có quyền truy cập vào bộ sưu tập thường được tìm thấy trong các trường đại học hoặc viện nghiên cứu chuyên môn. Primo và SFX sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới của sự khám phá cho độc giả trong việc tìm kiếm kiến thức với đầy cảm hứng, góp phần không chỉ để tăng cường việc nghiên cứu, đối với các chuyên gia hay những người không chuyên, mà còn góp phần cho sự sáng tạo của nhiều nhà văn và các nghệ sĩ trong số các thư viện thành viên của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp to lớn đó đã giúp chúng tôi thực hiện công việc này, và chúng tôi mong được hợp tác với Ex Libris trong dự án thú vị sắp tới”.

Giám đốc bán hàng khu vực của Ex Libris- Christoph Frech cho biết: “Chúng tôi vui mừng rằng một thư viện mang tính lịch sử như vậy sẽ sớm cung cấp cho người sử dụng một giao diện phát hiện tiên tiến. Lựa chọn Primo và SFX, Thư viện London thể hiện rõ ràng rằng giải pháp phát hiện thân thiện với người dùng có ý nghĩa quan trọng như thế nào tới sự thành công của tất cả các thư viện nghiên cứu, cũng như thư viện đại học trên thế giới”.

 

Về Thư viện London

Được thành lập vào năm 1841 bởi Thomas Carlyle, Thư viện London, nằm ​​tại Quảng trường St.James ở London, là một trong những thư viện cho mượn tài liệu độc lập lớn nhất thế giới và hiện đã có hơn 7.000 thành viên. Nó chứa một bộ sưu tập nhân văn phong phú của hơn một triệu cuốn sách trên 2.000 chủ đề, trong hơn 50 ngôn ngữ, từ thế kỷ 16 cho đến ngày nay. Mọi thành viên có thể chiêm ngưỡng các bộ sưu tập trên những giá sách mở dài đến 15 dặm. Thư viện London là một tổ chức từ thiện đã có đăng ký và hoàn toàn tự chu cấp, tài trợ, cũng như nâng cao thu nhập thông qua các khoản phí, đóng góp, thừa kế, và các sáng kiến ​​gây quỹ của các thành viên.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.londonlibrary.co.uk

Theo bản tin của Ex Libris tháng 9/2014