Đội ngũ của TED cũng nghiên cứu, cung cấp dịch vụ triển khai, hỗ trợ và phát triển các giải pháp phần mềm mã nguồn mở trong lĩnh vực hệ thống thông tin, quản lý dịch vụ thông tin thư viện, bộ sưu tập in, số và phát hiện tài nguyên, như Dspace, ePrints, KOHA ILS, Evergreen ILS, VuFind, Blacklight… , hệ thống quản trị đào tạo tự xa như Moodle, Sakai…, các ứng cổng thông tin Web như Joomla, Drupal, WordPress… nhằm giúp các thư viện có quy mô nhỏ và kinh phí thấp có thể vẫn triển khai những pháp phù hợp với tổ chức của mình.

Image Full

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BỘ SƯU TẬP SỐ DSPACE

DSpace là một phần mềm được lựa chọn cho nhữn tổ chức thư viện đại học, trung tâm thông tin, thương mại và phi lợi nhuận mong muốn xây dựng các kho số truy cập mở. Nó là một phần mềm miễn phí cấp phép và dễ dàng cài đặt cũng như tùy biến phù hợp với nhu cầu của mỗi tổ chức.

Dspace gìn giữ và tạo điều kiện cho truy cập dễ dàng, truy cập mở tới nhiều loại hình nội dung số bao gồm văn bản, hình ảnh, ảnh động, mpegs và bộ dữ liệu. Cùng với một cộng đồng người phát triển ngày càng tăng, chúng tôi cam kết mở rộng và cải tiến liên tục phần mềm trong quá trình triển khai các dự án, cài đặt phần mềm Dspace có lợi ích sau:

  • Tập trung vào các dự án làm kho số truy cập mở
  • Triển khai nhanh, không quá phức tạp và linh hoạt
  • Dễ dàng cài đặt và vận hành
  • Bao gồm một bộ chức năng chính cho phép mở rộng và tích hợp với các dịch vụ và công cụ phụ trợ thêm trong một hệ sinh thái tài nguyên học tập rộng lớn hơn.

Image Full

PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN TÍCH HỢP KOHA

Kể từ khi triển khai lần đầu tiên vào năm 1999, bộ chức năng quản lý thư viện Koha đã được nhiều thư viện trên thế giới chấp nhận, phần lớn là thư viện công cộng. Mỗi một tính năng và chức năng phát triển thêm từ cộng đồng phát triển sẽ làm tăng thêm khả năng của hệ thống. Với phiên bản 3.0 phát hành năm 2005, và khả năng tích hợp đầu chỉ mục dữ liệu mạnh Zebrar, KOHA trở thành một giải pháp tin tưởng hơn và có tính khả ứng hơn đối với nhiều loại hình thư viện. Với bộ tính năng được cải tiến thường xuyên, KOHA có thể là lựa chọn phần mềm quản lý thư viện tích hợp mã nguồn mở ưa thích trên thị trường ngày này.

 

Image Full

Image Full

PHẦN MỀM CỔNG TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN VUFIND

VuFind  là giải pháp cổng tài nguyên thư viện và được phát triển bởi nhiều thư viện khác nhau. Mục tiêu của VuFind là tạo điều kiện cho người dùng tin tìm kiếm và duyệt thư mục tất cả tài nguyên thư viện từ in cho đến bộ sưu tập số nội sinh bằng việc thay thế OPAC theo cách tìm kiếm truyền thống trước kia, vậy nó có thể bao gồm những tài nguyên sau:

  • Biểu ghi thư mục
  • Tạp chí được lưu trữ nộ sinh
  • Đầu mục tài liệu thư viện số
  • Khô số
  • Kho thư mục
  • Bộ sưu tập và tài nguyên thư viện khác

VuFind được phân hệ hóa hoàn toàn cho phép thư viện có thể triển khai chỉ một cấu thành hệ thống cơ bản, hoặc tất cả các cấu thành cần thiết cho hệ thống. Vì VuFind là một phần mềm mã nguồn mở, thư viện có thể sửa đổi phân hệ để nó phù hợp nhất với nhu cầu hoặc có phát triển và thêm vào các phân hệ mới để mở rộng khả năng tìm kiếm tài nguyên thư viện theo các yêu cầu đặc thù.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI